BĐS dịch vụ

Bất động sản dịch vụ là một khái niệm mới mẻ trong ngành bất động sản. Tuy nhiên, những dự án bất động sản dịch vụ, bất động sản lưu trú đã phát triển mạnh mẽ từ lâu, đặc biệt ở những thành phố lớn và khu du lịch. Vậy để chớp cơ hội đầu tư bất động sản du lịch thành công bạn cần hiểu rõ về bất động sản dịch vụ là gì?

Dự án nổi bật

1. KHÁI NIỆM VỀ BẤT ĐỘNG SẢN DỊCH VỤ

1.1. Khái niệm bất động sản dịch vụ

Bất động sản dịch vụ được hiểu đơn giản là loại hình bất động sản được xây dựng với mục đích cung cấp nơi lưu trú và các tiện ích đẳng cấp cho khách hàng trong thời gian ngắn. Các bất động sản dịch vụ thường nằm gần các khu đông dân cư, địa điểm du lịch.  Với pháp lý rõ ràng, bất động sản dịch vụ là một trong những loại hình bất động sản có tiềm năng phát triển hiện nay.

1.2. Mô tả, Hình ảnh minh họa

 bat-dong-san-dich-vu

Bất động sản dịch vụ ngày càng phát triển tại Việt Nam

1.3. Phân loại, Sự khác nhau giữa các loại

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng dịch vụ lưu trú của khách hàng mà bất động sản dịch vụ được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Bao gồm:

Nhà trọ

Nhà trọ là loại hình bất động sản được xây dựng với mục đích tạo ra nơi ở cho khách qua đêm hoặc lâu dài. Tại nhà trọ, bạn có thể được cung cấp thức ăn, nước uống và chỉ mất một khoản phí thuê trọ nhỏ. Các đối tượng sở hữu nhà trọ chủ yếu là: công nhân, sinh viên, người có thu nhập thấp, khách du lịch hay các nhà đầu tư nhà cho thuê chuyên nghiệp. Pháp lý của nhà trọ khá lỏng lẻo, cần chú ý hợp đồng khi thuê hoặc đầu tư.

Khách sạn

Khách sạn được hiểu đơn giản là bất động sản được xây dựng phục vụ cho kin doanh lưu trú. Khách sạn thường có diện tích lớn, xây dựn kiên cố với nhiều phòng và các khu chức năng liên quan. Với các tiện ích nội ngoại khu đá ứng các nhu cầu lưu trú của khách hàng, khách sạn là loại hình bất động sản có tiềm năng phát triển mạnh ở các khu du lịch và đông dân cư.

Resort

Resort là một trong những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng hiện nay. Một Resort thường được xây dựng ở vị trí đẹp, với nhiều phân khúc bất động sản khác bên trong như: villa, căn hộ, sân golf,… Với sự phát triển của ngành du lịch, resort được sử dụng là nơi lưu trú, vui chơi thư giãn của du khách với cảnh quan, không gian rộng rãi và đẹp mắt. Riêng về pháp lý, các khu resort có các giấy tờ pháp lý chưa thực sự rõ ràng, vì vậy, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định đầu tư.

Apartment

Apartment được hiểu đơn giản là một căn hộ khép kín với đầy đủ những phòng chức năng phụ vụ cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của con người. Apartment thường nằm trong các chung cư, nơi tập hợp của nhiều căn hộ riêng biệt. Các Apartment thường nằm tại các khu vực đắc địa, thừa hưởng tiện ích nội ngoại khu nổi bật. Vì vây, trong thời đại bất động sản khan hiến, Apartment là phân khúc đáng để ở và đầu tư.

Homestay

Homestay được hiểu đơn giản loại bất động sản mà bạn có thể thuê để nghỉ lại khi đi du lịch. Các căn homestay thường là nhà của người dân bản xứ. có kiến trúc nhỏ, vừa ở cho một người hoăc nhóm bạn. Thiết kế của Homestay mang đậm văn hoá của địa điểm du lịch, bạn cũng phải trả tiền thuê phòng và được hưởng các dịch vụ tiện ích khác của homestay.

Farmstay

Farmstay được hiểu đơn giản là một loại hình nhà ở cho những chuyến du lịch tham quan trang trại. Với thiết kế đơn giản nhưng lại tiện nghi, Farmstay cho du khách cảm giác như sống cùng những người nông dân, tận hưởng không gian trang trại thoáng đãng. Các căn hộ Farmstay này thường nằm ngay trong khuôn viên trang trại, vì vậy. các ông chủ của các trang trại sẽ là người có toàn quyền khai thác dịch vụ lưu trú này.

Timeshare

Timeshare được hiểu đơn giản là một dạng sở hữu bất động sản theo thời gian. Timeshare thường là bất động sản trong các khu du lịch như: resort, hotel, condotel với chủ sở hữu là một nhóm người. Cách thức hoạt động của timeshare chính là mỗi người sẽ bỏ chi phí để được làm chủ sở hữu tại một vị trí của resort. Đây là hình thức đầu tư bất động sản khá độc đáo, bạn có thể tận hưởng không gian, tiện ích của bất động sản với giá rất phù hợp.

Viện dưỡng lão

Viện dưỡng lão là loại hình bất động sản được xây dựng nhằm mục đích chăm sóc, khám chữa bệnh và là nơi sống của những người già không có khả năng tự chăm sóc bản thân. Viện dưỡng lão hoạt động ở hai dạng chính là viện dưỡng lão do nhà nước xây dựng, và viện dưỡng lão do tư nhân xây dựng.

2. TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

2.1. Tình hình Thị trường (Cung/Cầu và Giá cả, Biểu đồ theo thời gian)

2.2. Quy hoạch và Chính sách Quản lý Phát triển

2.3. Các Dự án, các Chủ đầu tư, các Sàn Giao dịch (Tất cả và Tiêu biểu)

3. KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DỊCH VỤ

3.1. Những lợi ích khi đầu tư bất động sản dịch vụ

  • Tiềm năng sinh lời cao và bền vững
  • Không chịu ảnh hưởng quá nhiểu bởi lạm phát
  • Có thể làm tài sản thừa kế trong tương lai

3.2. Những rủi ro, khó khăn khi đầu tư bất động sản dịch vụ

  • Pháp lý chưa rõ ràng
  • Khó khăn trong công tác quản lý bất động sản