BĐS tâm linh

Dự án nổi bật

1. KHÁI NIỆM VỀ BẤT ĐỘNG SẢN TÂM LINH

1.1. Bất động sản tâm linh là gì?

Bất động sản tâm linh được hiểu đơn giản là loại hình bất động sản được xây dựng và sử dụng trong việc chôn cất, thờ cúng, tưởng niệm những người đã khuất, các khu di tích, địa điểm bảo tồn di tích tâm linh. Các bất động sản tâm linh thường có giấy phép lâu dài do cá nhân hoặc cơ quan nhà nước sở hữu.

1.2. Phân loại các bất động sản tâm linh

Công viên vĩnh hằng

Công viên vĩnh hằng là loại hình vất động sản tâm linh được xây dựng với mục đích chôn cất người đã khuất. Loại hình bất động sản này đang rất nở rộ với thiết kế đồng bộ từ bia mộ, tới không gian xung quanh, cây cối, đường xá.

Ngoài là nơi chôn cất người đã khuất, công viên vĩnh hằng còn địa đỉa du lịch tâm linh, giúp con người sống chậm lại, nhớ về cội nguồn. Hiện nay chưa có nhiều các công viên vĩnh hằng tại Việt Nam, vì vậy, giá cả của loại bất động sản này vẫn khá cao so với mặt bằng chung.

Khu di tích 

Khu di tích là loại hình bất động sản được xây dựng từ lâu đời mang ý nghĩa về văn hoá hoặc lịch sử. Thông thường, hình thức bất động sản khu di tích không được phép trao đổi buôn bán, tuy nhiên, phần đất giáp danh vẫn có thể được tổ chức hoạt động du lịch, kinh doanh buôn bán.

2. TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

2.1. Tình hình Thị trường (Cung/Cầu và Giá cả, Biểu đồ theo thời gian)

2.2. Quy hoạch và Chính sách Quản lý Phát triển

2.3. Các Dự án, các Chủ đầu tư, các Sàn Giao dịch (Tất cả và Tiêu biểu)

3. KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TÂM LINH

3.1. Những lợi ích khi đầu tư bất động sản tâm linh

Có tính thanh khoản cao

3.2. Những rủi ro, khó khăn khi đầu tư bất động sản tâm linh