Biệt thự

An cư lạc nghiệp vẫn luôn là truyền thống của ông cha ta từ nhiều đời nay. Một ngôi nhà mang lại không gian sang trọng, tiện nghi thể hiện đẳng cấp của gia chủ như Biệt thự là một lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư. Vậy Biệt thự là gì? Bạn đã biết gì về biệt thự?

Biệt thự cho thuê

Dự án nổi bật

1. KHÁI NIỆM VỀ BIỆT THỰ

1.1. Khái niệm biệt thự

Biệt thự được hiểu đơn giản là loại hình nhà ở riêng biệt với diện tích rộng, không quá 3 tầng và có ít nhất 3 mặt nhìn ra sân vườn. Với diện tích xây dựng không quá 50%, biệt thự mang lại không gian xanh mát, tiện nghi và không kém phần hiện đại cho người sử dụng. Pháp lý của các căn biệt thự luôn rõ ràng, là một trong những phân khúc hàng đầu được giới thương nhân yêu thích và lựa chọn.

 biet-thu

Hình ảnh Biệt thự với 3 mặt là khoảng trống

1.2. Phân loại các loại biệt thự

Biệt thự là phân khúc bất động sản cao cấp, phù hợp để ở và cả đầu tư. Các loại biệt thự được phân loại với nhau dựa vào kiến trúc, vị trí và mục đích sử dụng chúng. Một số loại biệt thự có thể kể tới như:

1.2.1. Biệt thự phố

Biệt thự phố là loại hình nhà ở mang thiết kế pha trộn giữa biệt thự và nhà mặt phố. Kiến trúc của Biệt thự phố vừa mang lại trải nghiệm sống đẳng cấp của biệt thự như sân vườn bao quanh, 1-2 mặt có không gian thoáng lại mang đặc điểm của nhà phố với diện tích nhỏ hẹp, thừa hưởng tiện ích nội ngoại khu đồng bộ.

Với vị trí đắc địa tại những mặt đường lớn, khu dân cư đông đúc hay thành phố lớn, biệt thự phố là phân khúc bất động sản tiềm năng để nghỉ dưỡng ngay trong lòng thành phố.

1.2.2. Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản tiềm năng tại các khu du lịch, resort. Với thiết kế đẳng cấp, sang trọng, view đẹp, biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng nhằm hướng tới mục đích trở thành ngơi nghỉ ngơi, thư giãn tại các danh lam thắng cảnh, các vùng biển hay núi cao.

Biệt thự nghỉ dưỡng là phân khúc cao cấp hướng tới tầng lớp thượng lưu và những nhà đầu tư dài hạn. Tuy số vốn đầu tư ban đầu khá lớn, nhưng biệt thự nghỉ dưỡng đang là một trong những phân khúc có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

1.2.3. Biệt thự biển

Biệt thự biển là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng tại các vùng biển đẹp. Với thiết kế hiện đại, sang trọng và tinh tế, biệt thự biển là phân khúc bất động sản cao cấp đang được săn đón hiện nay.

Các căn biệt thự biển đều sở hữu tiện ích nội ngoại khu đẳng cấp với view nhìn ra biển, đem lại không gian riêng tư, thoải mái và thơ mộng. Đối tượng sở hữu các căn biệt thự biển chủ yếu là tầng lớp thượng lưu, các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các chủ khu resort do tiềm năng thu hút khách hàng của phân khúc này là rất lớn.

1.2.4. Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập được hiểu đơn giản là loại hình bất động sản cao cấp với thiết kế nhà đứng độc lập trên một mảnh đất. Đặc điểm của biệt thự đơn lập chính là có tới 4 mặt tiền thoáng đãng với cảnh quan cây cối xung quanh. Diện tích thông thường của lolaij biệt thự này vào khoảng 288 - 497m2.

1.2.5. Biệt thự song lập

Biệt thự song lập được hiểu đơn giản là loại hình bất động sản có diện tích lớn, thiết kế nhà với 3 mặt có không gian thoáng và 1 mặt gắn liền với biệt thự bên cạnh. Thiết kế này đang trở thành xu thế khi vừa tiết kiệm diện tích lại tối ưu được khoảng không gian 3 mặt còn lại. Nếu không để ý, mọi người có thể nhầm lẫn 2 căn biệt thự là một, tạo ra công trình biệt thự hết sức đồ sộ.

1.2.6. Biệt thự mini

Biệt thự mini được hiểu đơn giản là loại hình bất động sản có kiến trúc nhà nhỏ gọn những vẫn đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản của một căn biệt thự. Để xây dựng một căn biệt thự mini, bạn cần một mảnh đất vừa đủ, có cá mặt tiền thoáng đãng. Chi phí xây dựng những căn biệt thự này cũng khá thấp  so với các dòng biệt thự khác.

2. TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

2.1.  Tình hình Thị trường (Cung/Cầu và Giá cả, Biểu đồ theo thời gian)

2.2.  Quy hoạch và Chính sách Quản lý Phát triển

2.3.  Các Dự án, các Chủ đầu tư, các Sàn Giao dịch (Tất cả và Tiêu biểu)

3. KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BIỆT THỰ

3.1.  Những lợi ích khi đầu tư Biệt thự

Biên độ lợi nhuận cao

So với đất nền, loại hình bất động sản biệt thự cũng mang lại biên độ lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Với điều kiện môi trường đầu tư ổn định, các nhà đầu tư có thể mang về lợi nhuận 10-15% đối với biệt thự nghỉ dưỡng, 3-6% đối với biệt thự phố.

Tiềm năng tăng giá tốt

Với tình hình phát triển dân số như hiện nay, bất động sản biệt thự ngày càng có giá trị lớn theo thời gian. Đối với các nhà đầu tư lướt song, loại biệt thự nghỉ dưỡng có thể là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, với các loại biệt thự khác, càng đầu tư dài hạn, càng sinh lời.

Nâng cao giá trị của chủ sở hữu

Biệt thự là phân khúc bất động sản cao cấp. Với vị trí thuận lợi, thiết kế sang trọng, đem lại tiện ích đẳng cấp cho chủ nhân. Khi đầu tư biệt thự, bạn có thể trải nghiệm không gian sống đỉnh cao, thể hiện vị thế của mình.

3.2. Những rủi ro, khó khăn khi đầu tư Biệt thự

Ngoài những lợi ích thấy rõ khi đầu tư các phân khúc biệt thự, nhà đầu tư hoàn toàn có thể gặp phải những rủi ro nếu chưa có kỹ năng để ứng phó. Các rủi ro khi đầu tư các dự án biệt thự, phần lớn do điều kiện bên ngoài. Một số rủi ro mà bất kể nhà đầu tư non trẻ hay lão làng đều gặp phải khi đầu tư bất động sản biệt thự:

Chủ đầu tư không uy tín

Với một sản phẩm có giá trị lớn như biệt thự, việc chủ đầu tư, chủ nhà không uy tín có thể làm giảm giá trị của các biệt thự, rủi ro cao khi nhận bàn giao, căn biệt thự của bạn có thể khác xa so với quảng cáo.

Đầu tư vào khu vực có kinh tế chưa thật phát triển

Nếu bạn có nhu cầu để ở, việc lựa chọn những căn biệt thự ở xa khu trung tâm cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn bất động sản biệt thự, lựa chọn khu vực có nền kinh tế chưa thật phát triển sẽ là một rủi ro lớn.

Ví dụ các biệt thự nghỉ dưỡng nổi bật thường nằm ở các tỉnh có nền kinh tế tương đối phát triển, hệ thồng cơ sở vật chất giao thông đồng bộ. Từ đó, thu hút được lượng lớn khách quan tâm tới các biệt thự nghỉ dưỡng của bạn.

Pháp lý không rõ ràng

Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư chưa được cấp phép xây dựng, chưa có chứng nhận quyền sử dụng đất đã xây dựng vào rao bán các sản phẩm biệt thự. Với nhà đầu tư non trẻ, một dự án có tiện ích tuyệt vời có thể khiến họ sa lầy vào những dự án ma chưa được cấp phép.