Ứng dụng đầu tư và tích lũy Infina gọi vốn thành công 2 triệu USD từ 5 quỹ đầu tư quốc tế

10:34 08/09/2021

Ứng dụng đầu tư và tích lũy Infina mới đây công bố đã gọi vốn thành công 2 triệu USD từ 5 quỹ đầu tư chính bao gồm Saison Capital, 500 Startups, 1982 Ventures, Ventura Discovery và cuối cùng là Nextrans cùng một số quản lý cấp cao tại Google và Netflix Châu Á cùng tham gia vòng hạt giống.

ung-dung-dau-tu-va-tich-luy-infina-goi-von-thanh-cong-2-trieu-usd-tu-5-quy-dau-tu-quoc-te

Ảnh minh họa

Infina và lĩnh vực tích lũy và đầu tư tại Việt Nam

Mặc dù Việt Nam có đến 97 triệu dân, nhưng theo thống kê nước ta chỉ có khoảng 3.14 triệu tài khoản chứng khoán (tương đương với khoảng 3.2% dân số). Tuy nhiên con số này hiện đang tăng trưởng một cách mạnh mẽ đặc biệt là nhóm các nhà đầu tư trẻ. Theo báo cáo từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm 2021 đã có thêm khoảng nửa triệu tài khoản chứng khoán mới được mở, cao hơn 20% so với tổng số lượng tài khoản mới của cả năm 2020.

Có thể thấy, đại dịch Covid-19 đã có tác động phần nào trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng này. Trong giai đoạn buộc phải thực hiện giãn cách xã hội, các lĩnh vực số hóa đã có cơ hội để trỗi dậy mạnh mẽ và đầu tư online cũng không nằm ngoài xu hướng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng có xu hướng tới đa dạng hóa nguồn thu nhập cá nhân, họ chủ động tìm kiếm và lựa chọn những kênh đầu tư uy tín và bền vững. Việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến người dân dịch chuyển nguồn tiền gửi của mình sang các kênh đầu tư khác có lợi nhuận cao hơn. 

Trước đây người Việt chủ yếu để tiền của mình trong tài khoản tiết kiệm hoặc lưu giữ dưới dạng bất động sản dài hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư 8x 9x hiện nay đang dần chuyển hướng sang những kênh đầu tư mới, có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn với số vốn tối thiểu ban đầu thấp hơn. Nhà sáng lập & CEO của Infina - ông James Vương chia sẻ: “Người dùng hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia đầu tư tại Infina chỉ với 500.000 đồng, với nhiều danh mục khác nhau để lựa chọn như chứng chỉ tiền gửi, tích lũy hoặc chứng chỉ quỹ”. 

Tuy mới chỉ ra mắt thị trường từ tháng 1/2021, nhưng với giao diện dễ sử dụng cùng nội dung hữu ích, Infina hiện đang thu hút hàng chục nghìn người sử dụng. Các đối tác chiến lược của Infina bao gồm các công ty quản lý quỹ uy tín trong nước như ACB Capital, Dragon Capital, Bản Việt, Mirae Asset,...

Nguồn vốn mới được huy động sẽ được Infina sử dụng trong việc thúc đẩy tăng trưởng người dùng và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Infina cũng có kế hoạch mở rộng thị phần sang các quốc gia trong khu vực trong tương lai. Tuy nhiên trong thời gian trước mắt, startup này tiếp tục tập trung phục vụ người dùng tại thị trường Việt Nam.

Về các nhà đầu tư của Infina

Saison Capital là quỹ đầu tư thuộc tập đoàn tài chính tiêu dùng Credit Saison, là một trong những công ty phát hành thẻ tín dụng lớn nhất tại Nhật Bản. Quỹ Saison Capital đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm thương mại điện tử, công nghệ tài chính, phần mềm dịch vụ (SaaS), đặc biệt là tài chính nhúng (embedded finance).

“Lĩnh vực tích lũy và đầu tư tại thị trường Việt Nam hiện đang ở thời điểm phát triển mạnh mẽ, và chúng tôi đã từng chứng kiến làn sóng bùng nổ tương tự ​tại ​nhiều thị trường mới nổi khác trên thế giới. Tôi kỳ vọng rằng Infina sẽ dẫn đầu xu hướng này tại Việt Nam với đội ngũ sáng lập giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết cùng cam kết phát triển lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân cho người dùng tại Việt Nam.” — Giám đốc Saison Capital - ông Chris Sirise cho biết.

Venturra Discovery là quỹ đầu tư mạo hiểm chủ yếu đầu tư vào các startup trong khu vực Đông Nam Á. Quỹ chủ yếu nhắm tới các công ty có định hướng phát triển toàn cầu, trong các lĩnh vực bao gồm công nghệ tài chính, thương mại điện tử, y tế và giáo dục. 

“Đây hiện đang là thời điểm mà sự gia tăng của các nhà đầu tư cá nhân trong thị trường vốn ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, lĩnh vực này hầu như còn bị bỏ ngỏ tại rất nhiều các thị trường mới nổi trong đó bao gồm Việt Nam. Infina được lãnh đạo bởi đội ngũ sáng lập giàu kinh nghiệm và cung cấp một giải pháp cần thiết cho xã hội, giúp cho việc đầu tư trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.” — Giám đốc Venturra Discovery - Raditya Pramana chia sẻ.

1982 Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm chủ yếu đầu tư vào các startup trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) tại khu vực Đông Nam Á. 1982 Ventures nhắm tới những nhà sáng lập tài ba với định hướng thay đổi tương lai của ngành tài chính Đông Nam Á.

“Việt Nam hiện đang là thị trường hứa hẹn nhất khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực tích lũy và đầu tư. Infina là người đi đầu trong cuộc cách mạng này, và nhanh chóng tạo dựng được niềm tin với các nhà đầu tư cá nhân. Sự cam kết và kinh nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng trực tuyến của họ là điểm mạnh khiến Infina trở nên khác biệt.” — Giám đốc 1982 Ventures - Herston Powers cho biết.

Theo infina.vn