Cụm công nghiệp Thái Dương

  • Xã Thái Dương - huyện Thái Thụy -Tỉnh Thái Bình

Nội dung chi tiết

1. Giới thiệu

Với vị trí kết nối giao thông thuận lợi, được hưởng nhiều ưu đãi đầu tư, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ được đầu tư bởi Nhà đầu tư hạ tầng có uy tín là Công ty cổ phần Thịnh Vượng TVT, Cụm công nghiệp Thái Dương đã trở thành hình mẫu của tỉnh Thái Bình trong việc thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Cụm công nghiệp Thái Dương được đầu tư xây dựng trên quy mô 69 ha với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo Quy hoạch đã được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt tại Quyết định số 2200/QĐ-UBND ngày 05/09/2018.

Dự án Cụm công nghiệp Thái Dương là một trong những dự án quan trọng của tỉnh Thái Bình nhằm cụ thể hóa Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển các Khu, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình đến năm 2020; mục tiêu tạo ra bước đột phá về phát triển kinh tế nông thôn theo định hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa góp phần đẩy nhanh sự phát triển kinh tế xã hội của các xã trong vùng dự án và tỉnh Thái Bình nói chung.

2. Vị trí địa lý và giao thông

·         Thuộc Xã Thái Dương - huyện Thái Thụy -Tỉnh Thái Bình

·         Khoảng cách 145km (2h45’) từ sân bay quốc tế Nội Bài (Khi đường Thái Bình – Hà Nam hoàn thành chỉ còn 120Km (2h00’)).

·         Khoảng cách 75Km (1h40’) từ sân bay Cát Bi – Hải Phòng (Khi đường ven biển hoàn thành chỉ còn 42 Km (0h45’)

·         Cạnh cảng Trà Lý (cảng sông)

·         Cách Cảng Diêm Điềm: 10 Km; cảng Lạch Huyện (Hải Phòng)

3. Cơ sở hạ tầng và các tiện ích khác

Hệ thống điện

Nguồn điện cấp cho Cụm công nghiệp Thái Dương được lấy từ mạng lưới điện quốc gia qua trạm biến áp AT1 220/110/22kV – 250MVA nhằm khai thác

công suất cụm Trung tâm nhiệt điện Thái Bình (1.800 MW)

Hệ thống cung cấp nước

Nguồn cung cấp nước sạch cho Cụm công nghiệp lấy tại nhà máy cấp nước của công ty CP Casaro Miền Bắc, công suất 14.000 m3/ng.đêm. Hệ thống đường ống cấp nước đã được đầu tư cắt ngang qua Cụm công nghiệm, đảm bảo cung cấp đủ khối lượng và chất lượng cho mọi hoạt động của cụm

Xử lý nước thải

Toàn bộ nước nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt và chất thải rắn được phân loại, thu gom và xử lý theo tiêu chuẩn hiện hành.

Trạm xử lý nước thải với công suất 2.000 m3/ngày đêm, được đầu tư theo công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng nước sau khi xử lý đạt các tiêu chuẩn về môi trường theo quy định Pháp luật của Việt Nam.

Các dịch vụ hỗ trợ

Khu nhà ở cho công nhân

Hải quan

Kho ngoại quan, ICD

Logistic, vận chuyển

Bệnh viện, trung tâm y tế

Công an

Trường mẫu giáo, nhà trẻ

Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn lao động

Trường dạy nghề (nguồn nhân lực)

Khu Thương mại- Dịch vụ

Dịch vụ hỗ trợ các thủ tục triển khai dự án đầu tư (miễn phí)

4. Lĩnh vực thu hút đầu tư

·         Chế biến lương thực, thực phẩm;

·         Dệt may;

·         Giầy da;

·         Cơ khí, điện, điện tử;

·         Thủ công mỹ nghệ;

·         Sản xuất vật liệu xây dựng;

·         Chế biến gỗ;

·         Công nghiệp hỗ trợ;

·         Sản xuất đồ gia dụng.

5. Nguồn lao động

Trường Đại học Thái Bình;Trường cao đẳng nghề số 19 (Bộ Quốc phòng); Trường Cao đăng Nghề Thái Bình; Trung tâm hướng nghiệp Nghề Thái Bình

Mức lương trung bình:

Công nhân: Trung bình 150-250 USD/tháng

NV Văn Phòng: Trung bình 200-300 USD/tháng

Trưởng phòng, Kế toán trưởng: Trung bình 300-600 USD/tháng

Kỹ thuật viên: Trung bình 250-400 USD/tháng.

6. Ưu đãi đầu tư

Thuế Xuất Nhập khẩu:

Áp dụng cho Doanh nghiệp công nghệ cao, thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư

- Nghị định 87/2010/NĐ-CP

• Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực ưu đãi về thuế nhập khẩu, bao gồm:

Thiết bị, máy móc

Nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để chế tạo thiết bị, máy móc trong dây chuyền công nghệ hoặc chế tạo linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với thiết bị, máy móc.

Phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận chuyển chuyên dùng để đưa đón công nhân (ô tô từ 24 chỗ ngồi trở lên)

Linh kiện, chi tiết, bộ phận rời, phụ tùng, gá lắp, khuôn mẫu, phụ kiện đi kèm với máy móc thiết bị, máy móc, phương tiện vận chuyển và vận tải chuyên dung.

Vật liêu xây dựng mà Việt Nam chưa sản xuất được.

• Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu

• Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất trong 05 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất, nếu Doanh nghiệp đầu tư vào dự án thuộc danh mục dự án đặc biệt khuyến khích đầu tư, hoặc địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Thuế thu nhập doanh nghiệp:

Miễn thuế trong hai năm đầu.

Giảm 50% trong 4 năm tiếp theo.

Thuế suất ưu đãi 20% trong thời gian 20 năm.

(Luật  thuế  TNDN  sửa  đổi  2013    Thông  tư 78/2014/TT-BTC)

Ưu đãi khác

* Ưu đãi về thuê đất:

 Áp dụng giá thuê đất thống nhất đối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với thời hạn cho thuê kéo dài 50 năm.

Thời gian ổn định đơn giá thuê đất: 5 năm, sau khi hết hạn, giá mới được tính trên mặt bằng giá mới của UBND tỉnh.

*Hỗ trợ đối với các dự án đầu tư nhà xưởng: trong khu CN, Cụm CN có tổng vốn từ 30 tỷ VNĐ trở lên: Được hỗ trợ lãi suất 30% lãi suất tiền vay trung và dài hạn của các ngân hàng thương mại trong 3 năm đầu kể từ ngày vay vốn xây dựng nhà xưởng; tối đa không quá 5 tỷ.

* Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực: Dự án sử dụng lao động có hộ khẩu thường trú tại Thái Bình được hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề 600.000 đồng/người/tháng nhưng không quá 3.000.000 đồng/người.

* Hỗ trợ đổi mới công nghệ: Dự án sử dụng lao động có hộ khẩu thường trú tại Thái Bình được hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề 600.000 đồng/người/tháng nhưng không quá 3.000.000 đồng/người.

* Ưu đãi riêng của Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Thịnh Vượng TVT là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn, thi công, đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật. Khi đầu tư vào CCN Thái Dương nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ tư vấn và hoàn thiện các thủ tục xin phê duyệt chủ trương và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình.

Hỗ trợ doanh nghiệp xin cấp giấy phép xây dựng để xây dựng nhà máy.

Tư vấn và thi công xây dựng nhà xưởng với thời gian ngắn và chi phí tiết kiệm nhất.

Đánh giá

5
82% (19 đánh giá)
4
52% (12 đánh giá)
3
10% (2 đánh giá)
2
0% (0 đánh giá)
1
0% (0 đánh giá)

Nội dung đánh giá

Hoàng Phong

Mua đồ cũng do người dùng, kĩ kĩ xí, chứ gặp chơi liên quân ầm ầm thì mua iPhone mà dùng. Với lại không phải con nào cũng như con nào. Hên thì gặp đúng con sài ngon máy mượt, pin trâu. Xui thì khỏi nói, mua rồi thôi nhân viên mừng lắm, đổi trả cái kiểu, chứ đem lại đổi thì...

// 17:29 05/09/2020
Hạ Long

Mn có cảm thấy con oppo a92 này vào mạng lướt web tốc độ kém ko ở những chỗ đông ng ý trong khi những máy khác vẫn lướt đc bt

// 17:29 05/09/2020
Tùng Anh

Mua được 2 tháng rồi nói chung là k hài lòng cho lắm.pin không được trâu như quảng cáo.hỗ trợ sạc nhanh mà thấy sạc tầm hơn 2 tiếng mới đầy pin được.nv tgdđ tư vấn nhiệt tình

// 17:29 05/09/2020

Dự án mới