Bàn thêm về hướng khí của một công trình

  • 11:58 17/08/2021

Trên thực tế thì “hướng khí” không phải luôn luôn cố định. Trái đất luôn chuyển động không ngừng và điều đó gây nên những biến động của “khí”, khí có thể sẽ thay đổi nhanh trong khoảng 20 đến 30 năm, lâu hơn thì mất khoảng 60 đến 80 năm. Mọi thứ trên trái đất không có gì là tồn tại vĩnh cửu, hướng khí cũng có thể thay đổi. Do đó, một địa điểm này kinh doanh phát đạt chỉ trong thời gian còn thuận hướng khí, tuy nhiên khi hết thời gian đó việc kinh doanh sẽ dần kém đi. Ý nghĩa này áp dụng cho hầu hết các công trình xây dựng.

ban-them-ve-huong-khi-cua-mot-cong-trinh

Ảnh minh họa

Lý do thay đổi “hướng khí”

Việc đổi hướng khí không chỉ bị tác động bởi trái đất, mà nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa, ví dụ như: do thay đổi chủ cơ sở, do ảnh hưởng của những thay đổi trong môi trường xung quanh tạo ra các xung khắc mới. 

Việc những nhà mới mọc lên xung quanh; môi trường địa hình có sự thay đổi như ao, hồ bị san lấp mất, cây cối bị đốn hạ, hay được trồng mới, một con đường mới được khai thông, đồi đất bị đào bới làm thay hình, đổi dạng… Tất cả các thay đổi khách quan này đều có thể ảnh hưởng ít nhiều tới “hướng khí”. Vì vậy, hướng khí tốt có thể bị mất đi trong thời gian rất ngắn 2 đến 5 năm cũng là điều dễ hiểu.

Khí mang tính khu biệt

“Khí” có những tác động cho chung một khu đất, cho riêng một thửa đất, một cơ sở. Ngoài ra nó còn có những ảnh hưởng cho riêng một phòng. Bởi vậy, nhiệm vụ của các nhà phong thủy là phải định vị tỉ mỉ “Cung vị khí” riêng biệt phù hợp sao cho chủ nhân có lợi nhất. Để có thể định hướng khí một cách chính xác nhất, cần tham khảo giờ sinh theo Ngũ hành và phương hướng theo Ngũ Hành.

Ví dụ: Phương hướng trong Ngũ hành như: Đông - Mộc, Tây - Kim, Nam - Hỏa, Bắc - Thủy, Tây - Bắc - Kim, Tây - Nam: Thổ, Đông - Bắc: Thổ, Đông - Nam: Mộc

Biết giờ sinh để định hướng

Giờ sinh được vận dụng rất nhiều trong việc nhận định các yếu tố về mặt phong thủy. Biết giờ sinh thì sẽ biết hành trong Ngũ hành và sẽ xác định được ngay hướng thuận lợi cho một ai đó. Ví dụ như: một người sinh vào lúc 10 giờ sáng - giờ Tỵ do đó thuộc Hành Thổ. Hành Thổ có phương Nam là thuận lợi hoặc hướng Đông - Nam thì lại càng tốt.

Có thể thấy, hướng khí ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy của một công trình, ảnh hưởng tới tiền tài vận khí của chủ cơ sở hay cả những người sinh sống và làm việc trong công trình đó. Mà hướng khí có thể thay đổi bởi sự tác động từ nội lực và ngoại lực. Vậy nên ta luôn cần phải xem xét kỹ lưỡng để có được sự điều chỉnh kịp thời nhất.