Cách bố cục trần phòng khách hút tài vượng bạn nên biết

  • 09:21 18/05/2021

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, vì vậy, thiết kế phòng khách hểt sức quan trọng đối với cả căn nhà. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách bố cục trần phòng khách hút tài vượng.

1. Trần nhà hình dáng giếng trời

Thông thường chiều cao của trần nhà vào khoảng 2,8-3.4m. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, thiết kế trần nhà quá cao hoặc quá thấp khiến kiến trúc của bạn trở nên không hợp lý, rườm rà và gây áp lực cho người sống bên trong.
Ví dụ: dầm ngang của trần nhà trũng xuống thấp. Đây là cách cục không tốt cho thẩm mỹ cũng như phong thuỷ, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và tài vận của chủ nhà. 

Với những trần nhà cao, để giải tăng thêm tài vận và hút thêm sinh khí, bạn có thể sử dụng trần thạch cao trang trí. Trong trường hợp trần nhà của bạn thấp hoặc không phù hợp để lắp trần thạch cao, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên thiết kế trần giả bốn bên thấp, trung
gian cao tạo nên hình lõm giữa trần như một giếng trời. Ngoài ra, bạn có thể treo thêm một chùm đèn thuỷ tinh để tô điểm thêm cho căn phong của bạn. Lưu ý, bạn không nên lắp gương trene trần là một điều tối kị trong phong thuỷ.

2. Trần nhà nên sử dụng bóng đèn nhật quang

Trong một số điều kiện, căn nhà của bạn thiếu đi ánh sáng từ mặt trời, ngày như đêm, đêm như ngày, tạo nên không khí ảm đạm gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ.
Để hoá giải, bạn có thể sử dụng những bóng đèn nhật quang lắp tại các khe xung quanh trần nhà. Ánh sáng của bóng đèn nhật quang có tính chất gần giống với ánh sáng mặt trời, vì vậy, chúng tạo thêm năng lượng mà không khiến mắt bạn bị kích ứng.

Ngoài việc sử dụng bóng đèn nhật quang, một chiếc đèn chùm lắp giữa trần cũng có thể là một lựa chọn hoàn hảo để chiếu sáng và trang trí cho căn phòng.

3. Lựa chọn màu sắc hài hoà

Trong phong thuỷ, màu sắc được sắp xếp theo nguyên lý "thanh khí" và "trọc khí". Dù là bay bổng hay chìm xuống thì chọn màu sắc hài hoà và phù hợp với mệnh của bạn là cách cục tốt nhất. 

Với trần nhà, bạn có thể sử dụng những tấm trần có màu sắc nhạt hơn màu tường. Đây là đang áp dụng theo nguyên lý thanh khí. Màu trần nhạt hơn khiến người sống trong nhà cảm thấy bay bổng, cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Nếu bạn cố gượng ép sử dụng những màu nổi, nặng nề khiến người ở trong căn nhà cảm thấy bị đè nén và không tốt cho cả thể chất và tinh thần.

Với một số căn nhà, bạn thích chọn lựa màu sơn phù hợp với mệnh lý. Tuy nhiên, bạn nên phối các màu sắc một cách hợp lý để không đi ngược với nguyên lý của phong thuỷ nhé.

Vậy là qua 3 cách bố cục trần nhà phòng khách, chúng tôi tin rằng bạn đã có những kiến thức cơ bạn để thiết kế và trang trí trần nhà đẹp, hợp phong thuỷ, đón tài vận vào nhà. Hãy tiếp tục theo dõi Batdongsan.vn để có thêm những kiến thức phòng thuỷ hay nhé.