Cách khắc phục ngôi nhà có hướng khí xấu

  • 10:31 18/05/2021

Hướng nhà là một phương hướng quan trọng trong phong thuỷ xây dựng. Chúng có thể đem lại tài vượng hay tai hoạ cho bạn nếu bạn chọn sai hướng nhà. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục hướng khí xấu của ngôi nhà nhé.

1. Vì sao phải chọn hướng khí ngôi nhà hợp tuổi

Hướng khí ngôi nhà được hiểu đơn giản là hướng mặt tiền nhà ở và hướng văn phòng làm việc,... Bạn sử dụng năm sinh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà. Tuy nhiên, trong ngôi nhà lại lạ tập hợp của cả một gia đình lớn với những người có tuổi khác nhau. 

Trong trường hợp, chọn được hướng khí ngôi nhà tốt với chủ nhà mà các thành viên trong gia đình xấu, thì năng lượng xấu chỉ gây ảnh hưởng nhỏ tới ngôi nhà.

Trong trường hợp, chọn được hướng khí ngôi nhà không tốt với chủ nhà, lại có thể đem lại sát khí và phá hoại sinh khí và tài vượng của ngôi nhà. Vì vậy, hướng khí ngôi nhà hợp tuổi khá quan trọng trong phong thuỷ.

2. Cách khắc chế hướng nhà không hợp tuổi

Khi gieo quẻ theo "Tam Ngươn Cung Phi". bạn cần lựa chọn những hướng tốt như: Sinh khí, phúc đức, thiên y, nếu vị trí ngôi nhà của bạn không thể xây dựng theo các hướng tốt kia, bạn có thế sử dụng những cách hoá giải sau đây:

  • Nếu phương vị không tốt, hoá giải bằng cách bố trí phòng ngủ của chủ nhà theo hướng tốt hợp tuổi, tránh đi hướng xấu.
  • Xoay hướng ban thờ tổ tiên theo hướng hợp tuổi chủ nhà
  • Đặt lại hướng bếp theo hướng, phương vị hợp với chủ nhà.

2. Cách khắc chế hướng văn phòng không hợp tuổi

Khác với ngôi nhà, bạn sử dụng tuổi của chủ nhà để gieo quẻ chọn hướng khí tốt. Tuy nhiên, chọn hướng văn phòng, bạn nên chọn hướng huyền quan theo tuổi của "ông chủ doanh nghiệp". Trong trường hợp huyền quan không phù hợp với hướng khí tuổi của ông sếp, bạn cần khắc phục bằng cách sau:

Chọn hướng khí hợp tuổi giám đốc, phù hợp với phương vị tốt theo tám hướng trong bát quái

Nếu không thay đổi hướng phòng được, bạn có thể xoay hướng bàn làm việc của sếp theo hướng khí phù hợp đón tài vận. Vd: Nhà hướng Tốn Huyền Quan mở ở phía Tây Bắc hoặc phía Bắc.

Vậy với hai cách khắc chế hướng phòng không tốt trên, chúng tôi đã giúp bạn giải quyết nỗi lo nhà ở văn phòng không phù hợp với tuổi theo phong thuỷ, gây ảnh hưởng lớn tới tài vận và sức khoẻ của bạn. Cách khắc phục này rất phù hợp với các hộ gia đình ở khu vực nội đô, diện tích nhỏ, không thể tự do thay đổi hướng nhà được. Chúc các bạn xác định được hướng nhà đẹp, có lợi nhất cho bản thân và gia đình. Tham khảo thêm nhiều bài viết phong thuỷ hữu ích tại Batdongsan.vn nhé.