Chọn màu sắc phòng khách hợp mệnh có đơn giản?

  • 09:19 18/05/2021

Giống như phong thuỷ nội thất, màu sắc của ngôi nhà cũng đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ra nguồn năng lượng tốt và xấu cho căn nhà. Với những căn nhà đơn giản và biết chắc mệnh chủ nhân là ai, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu màu sắc nào sẽ hợp với tuổi của các gia chủ nhất

1. Màu sắc phòng khách không nên quá tối

Một số người cho rằng, nhà văn phòng tối một chút mới mát mẻ và yên tĩnh tập trung. Tuy nhiên, theo phong thuỷ bạn thấy rõ rằng, không chỉ là trần nhà, tường hay những đồ nội thất cơ bản, bạn nên lựa chọn những màu sặc nhạt, trang nhã biểu thị cho việc "thiên thanh địa trọc (trời trong đất đục).

Biểu hiện của việc chọn lựa màu sắc đúng phong thuỷ chính là sức khoẻ cũng như thị giác cảm thấy êm dịu, nhẹ nhàng và hài hoà trong thiết kế. Một số nguyên tắc phối màu về thảm, sofa, rèm đều cần phải lựa chọn phù hợp. 

Bạn nên chú ý tằng. màu sắc của trần nhà nhất định phải nhạt hơn màu của tường, tạo nên cách cục thông thoáng, không bị đè nén. Trần nhà nên làm cao vừa phải, có ánh sáng mặt trời. Màu sắc khi lựa chọn sơn chính là màu tráng hoặc trắng sữa nhạt là cách lựa chọn đẹp và thông minh nhất. Ngoài ra, màu sắc của các vật nội thất cũng là thế bạn cần rất quan tâm để có cho mình một ngôi nhà hợp phong thuỷ.

Màu sắc phòng khách không nên quá tối, bất kể là thiết kế hay nội thất ngôi nhà. Bạn nên tạo năng lượng bằng việc chọn các vật dụng có màu sáng hoặc sử dụng vật phẩm phong thuỷ để án ngữ điều xấu ví dụ như: tranh chữ tên người hoặc tranh mang ý nghĩa về những điều tốt.

2. Chọn màu sắc phòng khách theo hướng bát quái

Phòng khách hướng càn trạch (nằm ở Tây Bắc, hướng sang Đông Nam)

Với vị trí này, màu sắc phù hợp nhất cho phong thuỷ nhà bạn nên là màu trắng. Bạn vẫn có thể điểm xuyết những màu sắc khác, nhưng màu trắng phải chiếm tỷ lệ lớn trong tổng thể ngôi nhà. Màu trắng khiến cho căn phòng trở nên năng lượng, con người bên trong cảm thấy sáng suốt, thanh tú và tao nhã. Đặc biệt với vị trí này bạn không nên sử dụng màu đen hay những màu tối. Tổng thể không nên chứa quá một nửa diện tích là màu tối vì những tác hại của chúng đối với con người như: sinh hoạt trở nên tối tăm, tính khí con người trở nên trầm mặc, sức khoẻ và tài vận giảm sút, đặc biệt là với nam giới.

Phòng khách hướng Đoài trạch (nằm ở phía Tây sang Đông) 

Với vị trí này, bạn nên lựa chọn màu sắc sáng sủa cho phòng khách. Tuy nhiên, màu sắc không nên quá sáng, màu trắng chỉ nên chiếm 3/4 diện tích căn phòng. Nếu bạn sử dụng màu sắc không hợp lý dễ dẫn đến gia đình âm thịnh, dương suy.

Phòng khách hướng Cấn trạch (nằm ở phía Đông Bắc sang Tây Nam)

Tại vị trí này, bạn không nên dùng màu trắng toàn bộ căn phòng. Thay vào đó hãy sử dụng đa dạng các màu sắc có sắc độ phù hợp với mắt như: màu trắng, màu vàng nhạt, màu cà phê,...
Những màu sắc này không chỉ giúp bạn hài hoà dương khí trong nhà mà còn khiến gia chủ cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt.

Phòng khách hướng Li trạch (nằm ở phía nam sang phía Bắc)

Đây là hướng phòng khách nhắc nhở bạn rằng nếu không muốn mọi việc trong gia đình rắc rối, mọi người dễ cáu giận bực bội với nhau thì không nên để thừa quá nhiều không gian trống. Với hướng này, bạn vẫn nên chọn những màu sắc có hướng sáng sủa nhưng sắc độ tươi sáng thấp hơn so với hướng cấn trạch.

Phòng khách hướng Khảm trạch (nằm ở phía Bắc sang Nam)

Nếu phòng khách của gia đình bạn nằm tại vị trí này, thay vì việc sử dụng những màu tươi sáng, bạn nên lựa chọn những màu sắc có tính lạnh, nhẹ nhàng, không quá tươi. Màu sắc quá tươi dễ khiến sự nghiệp và công việc của mọi người trong nhà sẽ gặp nhiều bất lợi

Phòng khách hướng Khôn Trạch (nằm ở phía Tây Nam sang Đông Bắc)

Đây là hướng phòng khách mà bạn nên lựa chọn màu vàng hay hệ thống màu sắc nguyên bản để trang trí. Bạn không nên làm phòng khách quá hẹp khiến cho các nguồn năng lượng trong gia đình bị giảm xuống. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những đồ trang trí nội thất có chất liệu dày và nặng.

Phòng khách hướng Tốn Trạch (nằm ở phía Đông Nam sang Tây Bắc)

Vị trí này bạn nên thiết kế phòng khách ngắn và rộng, sử dụng màu xanh lá cây là màu chủ đạo để tăng thêm vận khí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những tiểu cảnh trang trí là cây cỏ, hoa lá để hút thêm tài lộc.

Phòng khách là Chấn Trạch (nằm ở phía Đông sang Tây)

Để đón nhiều tài lộc nhất, bạn nên thiết kế phòng khách ngắn và rộng, hệ thống màu sắc sủ dụng nên là màu xanh lá cây, xanh da trời là tốt nhất. Tuy nhiên, tổng thể màu sắc, thì màu xanh lá không được vượt quá một nửa tổng diện tích phòng khách. Nếu không khi sống trong căn nhà như vậy, dễ khiến cho người thông minh nhanh nhẹn trở nên chậm chạp ít nói.

Với mỗi hướng mệnh bàn luôn có những cách phối màu phù hợp theo phong thuỷ. Việc đầu tiên bạn nên làm để lựa chọn những màu sắc phù hợp cho phòng khách của mình chính là biết Hướng của phòng khách. Bạn có thể tham khảo các bài viết xác định hướng của phòng khách tại Batdongsan.vn nhé. Chúc các bạn thiết kế được những căn phòng tiện ích và thu hút tài lộc.