Hoá giải phong thuỷ xấu nhờ đặt cửa ở lối đi

  • 09:24 18/05/2021

Trong thiết kế nhà ở, lối đi được coi là vị trí quan trong không kém vị trí đặt cửa hay bố cục phòng. Đặc biệt, trong phong thuỷ, lối đi được coi là nơi dẫn không khí lưu thông khắp không gian nhà. Vì vậy, nếu lối đi của gia đình bạn gặp các sát khí thì việc đặt cửa ở lối đi là điều cần thiết.

1. Lợi ích khi đặt cửa tại các lối đi

  • Bảo vệ sự riêng tư: Trong một căn nhà, có những không gian cần riêng biệt và bảo vệ sự riêng tư. Vì vậy, đặt cửa tại lối đi ngăn các phòng với nhau đem lại lợi ích lớn cho cả gia chủ và khách tới thăm nhà.
  • Bảo vệ sự yên tĩnh: Không phải ngôi nhà nào cũng có cách âm tốt. Đặt cửa tại lối đi giúp cách âm giữa các phòng và không truyền những âm thanh nói chuyện hay sự nào nhiệt từ phòng khách tới không gian cần yên tĩnh như phòng ngủ.
  • Tiết kiệm nguồn năng lượng: Nếu gia đình bạn sử dụng điều hoà, bạn sẽ nhận thấy rất rõ điều này. Làm cửa tách biết cho mỗi phòng giúp năng lượng tập trung trong phòng, không phân tán và lãng phí ra bên ngoài, tiết kiệm điện năng và tiền cho gia đình bạn.
  • Làm đẹp ngôi nhà: Người ta nói đẹp khoe, xấu che. Vì vậy, một số không gian riêng tư của chủ nhân nên có cửa. Ví dụ, tại lối đi qua phòng ngủ của bạn, nếu có cửa che, bạn có sống bừa bộn thì cũng không quá ảnh hưởng tới hình tượng gọn gàng của bạn trong mắt mọi người.
  • Tiết kiệm không gian: Với việc diện tích nhà ở các đô thị lớn đều rất nhỏ. Vì vậy, việc tối ưu diện tích là rất quan trọng. Nếu cuối lối đi của gia đình bạn được đặt một tủ chứa đồ không những tiết kiệm được không gian, mà chúng có thể trở thành nơi che khuyết điểm.
  • Thiết kế cửa lối đi: Tốt nhất có dạng phía dưới là gỗ, phía trên là kính. Chúng tạo cảm giác kiên cố mà lại thông thoáng vửa cảm giác kín đáo, vừa cảm giác thân thiện. Nếu bạn cần che đi toàn bộ không gian bên trong có thể sử dụng rèm cửa. Đây là cách thiết kế hài hoà nhất bạn có thể tham khảo.

2. Trường hợp nên đặt cửa tại lối đi

Một số phòng khách được thiết kế để một lối đi ở giữa. Tuy nhiên, nếu nhà của bạn gặp hai trường hợp dưới đây, hãy sử dụng cửa ở lối đi để hạn chế nhất những ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ và tài vận của mình nhé.

Cuối lối đi là nhà vệ sinh

Trong một số thiết kế nhà ở đặt vệ sinh ở cuối lối đi. Tuy nhiên, đây được coi là một cách cục không tốt cho phong thuỷ. Bởi lẽ người ngồi trong phòng khách có thể gặp phải tình huống ngại ngùng là nhìn thấy người qua lại nhà vệ sinh. Ngoài ra, những khí xú uế từ nhà vệ sinh có thể bay vào phòng khách và ảnh hưởng tới cuộc trò chuyện và sinh hoạt của bạn. Vì vậy, nên có cửa ở lối đi để hạn chế những ảnh hưởng này.

Cửa chính xông phòng ngủ

Cửa chính xông phòng ngủ được coi là không hợp phong thuỷ. Đây là cách cục khiến luồng năng lượng bên ngoài xộc thẳng vào phòng ngủ, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ gia chủ. Ngoài ra, lối đi từ cửa chính tới cửa phòng ngủ có thể bị hỗn loạn khí trường làm con người cảm thấy bất an, bất ổn. 

Để hoá giải thế cục này, bạn nên đặt một chiếc cửa ở tại lối đi hoặc dời vị trí của cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những vật dụng phong thuỷ để hoá giải nhé.

 

3. Trường hợp không nên đặt cửa tại lối đi

Phòng quá nhỏ không nên đặt cửa

Bạn biết đấy, nếu phòng khách nhà bạn quá nhỏ, nhưng chúng ta vẫn cố gắng đặt cửa ở lối đi không những không đẹp về thẩm mỹ mà còn khiến không gian của bạn trở nên bí bách.

Phòng ít cửa sổ không nên đặt cửa

Một căn phòng đã có ít cửa sổ để lưu thông không khí thì không nên đặt thêm cửa ở lối đi. Điều này khiến không khí trở nên ngưng trệ, khó có sự trao đổi với bên ngoài. Theo phong thuỷ hay khoa học thì đều là không tốt, gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của con người.

Vậy là với một số tip đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự tin khi thiết kế cửa lối đi cho căn nhà của bạn. Tạo năng lượng và thu hút tài vận vẫn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi thiết kế chúng. Tiếp tục theo dõi những bài viết về Phong thuỷ cho căn nhà của bạn tại Batdongsan.vn.