Kích thước đồ nội thất theo quan điểm phong thủy

  • 22:51 14/08/2021

Trong phong thủy, người ta không chỉ quan tâm đến các vấn đề lớn mà còn chú trọng ngay cả các vấn đề nhỏ nhặt nhất ví dụ như kích thước của các đồ vật, đồ nội thất cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới cách lựa chọn kích thước đồ nội thất theo quan điểm phong thủy.

kich-thuoc-do-noi-that-theo-quan-diem-phong-thuy

Ảnh minh họa

Kích thước đồ vật và ý nghĩa theo phong thủy

Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng mọi vật đều phải dựa trên Âm - Dương cân bằng và Ngũ Hành sinh khắc. Kích thước các đồ vật cũng không phải ngoại lệ. Nhiều người lầm tưởng đồ vật có sự kết hợp kích thước một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, khi phối hợp kích thước cần tôn trọng sự hài hòa, tức là tôn trong sự cân bằng giữa kích thước Âm và Dương. 

Chỉ cần có sự chênh lệch rất nhỏ dù chỉ 1 đơn vị thôi thì một kích thước có thuộc tính Dương đã sang một kích thước có thuộc tính Âm và ngược lại (số chẵn thuộc Âm, số lẻ thuộc Dương). Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường ta rất dễ nhầm lẫn. 

Một vài kích thước các đồ dùng hợp phép phong thủy để tham khảo

Việc thiết kế kích cỡ các loại đồ nội thất đều phải tuân thủ theo nguyên tắc Âm Dương, Ngũ Hành và theo quan điểm phong thủy. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý không nên lầm lẫn giữa công việc của nhà thiết kế kỹ thuật với công việc của nhà phong thủy. Dưới con mắt của kỹ sư là sự hài hoà, dưới con mắt của nhà phong thủy là sự cân bằng Âm Dương là Ngũ Hành, là Dịch Lý.

Tuy hai cách nhìn khác nhau, nhưng nó đều hướng đến một mục đích chung là đẹp, tốt và có lợi nhất cho người sử dụng. Sau đây là một vài kích thước các đồ dùng hợp phép phong thủy để tham khảo.

 kich-thuoc-do-noi-that-theo-quan-diem-phong-thuy

Một vài kích thước các đồ dùng hợp phép phong thủy

Trên đây là một số kiến thức về phong thủy trong việc thiết kế kích thước cho đồ nội thất. Hy vọng bạn có thể áp dụng được những kiến thức trên vào công trình của mình. Chúc bạn thành công.