Những lưu ý về phong thuỷ trong việc làm hàng rào sân vườn

  • 22:34 23/07/2021

Sự cân bằng trong phong thuỷ và giá trị thẩm mỹ không mâu thuẫn với nhau mà chúng bổ sung cho nhau. Vì vậy mà việc sử dụng vật liệu, hình dáng, màu sắc và kiểu cách của hàng rào mà có sự cân bằng thì sẽ mang lại hiệu quả mỹ quan cao và có giá trị lâu dài. 

Vật liệu, kiểu dáng và màu sắc để làm hàng rào đều thuộc 1 trong 5 hành mà gia chủ cần lưu ý để chúng có sự tương hợp lẫn nhau.

Ví dụ: Nếu hàng rào có hình dáng các song dài thẳng và làm bằng gỗ (Mộc) và sơn màu nâu (Thổ). Mà Mộc lại khắc Thổ, vì thế gia chủ có thể thêm yếu tố Hoả để hoá giải sự khắc chế thành sự tương hợp: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ. Gia chủ có thể làm bằng cách làm các trụ đứng có chóp nhọn (Hoả).

Cổng rào làm bằng kim loại (Kim) có hình dáng vuông (Thổ), gia chủ có thể thiết kế các song có đầu nhọn đại diện cho Hoả. Điều đó sẽ giúp hoá giải sự khắc chế thành sự tương hợp của Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Điều tốt nhất là gia chủ nên thiết kế tường rào hoặc cổng cần phải thiết kế có đủ 5 hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ để có được sự cân bằng cao nhất.

Trên đây, batdongsan.vn đã chia sẻ cho các bạn về những lưu ý về phong thuỷ trong việc làm hàng rào sân vườn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.