Những việc nên tránh khi tiến hành xây dựng một công trình

  • 22:35 17/08/2021

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề trong phong thủy, không đề cập đến các vấn đề kỹ thuật hay vấn đề thi công v.v… Mà phong thủy sẽ đưa ra các lời khuyên về những vấn đề liên quan đến nên hay không nên về phong thủy, trong xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

nhung-viec-nen-tranh-khi-tien-hanh-xay-dung-mot-cong-trinh

Ảnh minh họa

1. Không nên xây liền ba căn nhà liền kề trên cùng một thửa đất

Khi xây ba căn liền kề nhau trên cùng một thửa đất sẽ gây ra điều bất lợi cho chủ sống ở căn nhà giữa. Căn nhà ở giữa sẽ bị nhiều thiệt thòi bởi nó không được hưởng nhiều “sinh khí” như hai căn bên. Điều này phạm thế “tam liên bại lộc trung chỉ”. Mỗi thửa đất đều có một phần khí riêng, sự chia lẻ là điều nên tránh trong phong thủy, và lại càng tối kỵ việc chia ba.

2. Không nên xây một công trình có chiều cao gấp quá nhiều lần so với các công trình kế bên

- Về mặt phong thủy: khi chiều cao của những công trình liền kề có sự chênh lệch quá lớn sẽ làm mất cân bằng Âm dương. Trong Âm có Dương… trong Dương có Âm, hai thái cực này luôn dựa vào nhau để tồn tại. Vậy nên sự mất cân bằng âm dương sẽ làm mất đi sự tương hỗ, bổ trợ cho nhau. 

- Về mặt nhân sinh: Một ngôi nhà cao hơn quá nhiều so với các nhà kề bên sẽ trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Đó cũng là điều không nên. Sự cao lớn vượt trội của ngôi nhà sẽ gây sự tò mò, soi mói của thiên hạ.

3. Gia đình ít người không nên xây nhà quá to rộng

Một gia đình ít người néu xây quá nhiều phòng, nhiều gian nó sẽ gây cảm giác trống vắng, lạnh lẽo. Về mặt phong thủy thì đây là mất cân bằng, phân bổ không hợp lý (nhiều phòng mà ít người). Điều này sẽ phạm vào chữ “Tịch” (vắng vẻ) theo quan điểm của người Hoa, là điều không nên. Căn nhà này sẽ dễ thiếu hơi ấm (sinh khí) của gia chủ.

Trên đây là một số điều bạn nên lưu ý khi tiến hành xây dựng một công trình nhà ở, hay một cơ sở kinh doanh. Hy vọng những điều trên sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công.