Thanh Hoá phê duyệt xây dựng khu dân cư 10,8ha

  • 18:59 30/07/2021

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án Khu dân cư mới ở phía Tây Bắc đường Cầu Kè, thuộc địa bàn thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân với tổng diện tích đất sử dụng là khoảng 10,8 ha.

thanh-hoa-phe-duyet-xay-dung-khu-dan-cu-108haẢnh minh họa

Cụ thể, dự án có tổng cộng 459 căn nhà ở, bao gồm 422 căn liền kề và 37 căn biệt thự; bên cạnh đó là đất ở đã đầu tư hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, sử dụng để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi nhà ở, đất ở phục vụ công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu dân cư mới phía Tây Bắc đường Cầu Kè. Dự án không có quỹ đất để phát triển mô hình nhà ở nhà ở xã hội. Dự kiến quy mô dân số sẽ khoảng 2.000 người.

Theo đó, tổng mức đầu tư dự kiến là khoảng 625,7 tỉ đồng. Nhà đầu tư trúng thầu cần phải huy động 100% nguồn vốn hợp pháp để thực hiện dự án theo đúng quy định. 

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, vốn đầu tư trên chỉ là dự kiến, làm cơ sở để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật; không sử dụng để tính toán tiền sử dụng đất cũng như nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư đã trúng thầu dự án, việc xác định tiền sử dụng đất của dự án được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật về đất đai.

Thời gian hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất.

Tỉnh Thanh Hóa sắp tới sẽ tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư. Dự án dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng 4 năm từ quý 4/2021 đến quý 3/2025.

Theo Cafeland