Các bước quan sát thực địa thửa đất

23:37 21/08/2021

Quan sát, điều tra, phân tích thực địa là một bước không thể thiếu để có thể tiến hành xây dựng phương án xử lý phong thủy. Tuy nhiên, làm thế nào để nhận định được các yếu tố phong thủy từ địa hình xung quanh là điều không phải ai cũng biết. Đây là một kỹ năng cần có sự bồi đắp và học hỏi không ngừng. Hãy tham khảo bài viết sau để biết được những bước căn bản nhất trong quá trình quan sát, đánh giá một thửa đất theo phong thủy nhé.

cac-buoc-quan-sat-thuc-dia-thua-dat

Ảnh minh họa

Quan sát cảnh quan, môi trường thực tế...

Việc quan sát cảnh quan, môi trường xung quanh không chỉ để nắm bắt được tình hình hiện trạng thực địa mà còn để xếp loại một trường theo phong thủy. Công việc này cần có sự quan sát từ thực tế, không thể nghe miêu tả của chủ đất. Thực địa có những vấn đề mà chỉ dưới con mắt của thầy mới nhận biết và phát hiện ra.

Điều tra để nắm được “lịch sử” khu đất, thửa đất

Cần phải xác định những yếu tố sau đây

- Khu đất ấy được san lấp mà thành hay khu liền thổ

- Khu đất ấy trước đây có phải là nghĩa địa, hay gần nghĩa trang

- Thửa đất ấy có nằm gần hay nằm trên mạng lưới ống ngầm, cống ngầm không

- Chủ nhà của ngôi nhà trước trên mảnh đất đó 

Thực trạng ngôi nhà, thửa đất là hình dạng, tình trạng hiện có, các yếu tố quang cảnh xung quanh. Việc điều tra và phân tích các yếu tố này sẽ giúp nắm bắt được các vấn đề liên quan tới phong thủy. Nhất là những vấn đề thuộc yếu tố lịch sử thì chỉ có thông qua điều tra mới nắm bắt được tình hình, từ đó đưa ra các giải pháp đúng đắn, phù hợp với dự định của bản thân.

Cả hai vấn đề quan sát về điều tra chỉ thiên về các khía cạnh phong thủy mà thôi. Trên thực tế, nếu mua lại một công trình nhà ở hay một cơ sở có sẵn thì rất cần điều tra kỹ trước khi mua. Nếu tồn tại các vấn đề về phong thủy thì cần xem xét kỹ về khả năng khắc chế. Nếu không thể tự đưa ra các nhận định, bạn có thể tìm đến lời khuyên từ các nhà phong thủy.