Các đồ dùng có thể khắc chế những sai sót về mặt phong thủy

11:47 20/08/2021

Trên thực tế, để xây dựng được một công trình đáp ứng hoàn hảo mọi nguyên tắc của phong thủy là điều gần như không thể. Chắc chắn trên một thửa đất, một cơ sở, một công trình sẽ luôn tồn tại những sai sót mà ta khó có thể thay đổi được. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng một số đồ vật để có thể khắc chế được những thiếu sót này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

cac-do-dung-co-the-khac-che-nhung-sai-sot-ve-mat-phong-thuy

Ảnh minh họa

1. Gương treo, dựng ở tường, ở cánh cửa, ở vách... 

Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng gương là một dụng cụ có thể khắc chế được ác khí, có thể đặt gương vào các vị trí sai lệch bất khả kháng làm thay đổi vị trí.

- Gương giúp tăng cường khí lực, bù đắp các khiếm khuyết về hình học của phòng hay gian nhà.

- Gương giúp tăng cường ánh sáng, bổ sung dương lực cho căn nhà, hành lang, phòng học hoặc phòng làm việc,v.v...

- Gương giúp khắc phục những sai sót trong việc bố trí nội thất trong một phòng, một nhà.

2. Khánh

Theo lời khuyên của các nhà phong thủy, khánh được làm bằng kim khí, ngọc thạch, hay gỗ đều có khả năng điều tiết, tăng giảm sinh khí.

- Khánh có khả năng xua đuổi điều xấu, ngăn cản ác vật, giảm ác lực.

- Khánh có khả năng tăng vượng khí, sự uy nghi. Có thể thấy các khánh lớn thường được treo ở các nơi thờ tự, khánh bé được treo ở trong nhà, trong phòng, hành lang để tăng khí lực.

3. Sáo

Người ta thường treo sáo theo các độ lệch hay bằng theo phương của Bát quái nhằm mục đích điều chỉnh một phần hướng khí. Theo các quan niệm về phong thủy, thì  “khí” được coi là hơi thở của “rồng” - Hơi thở đại diện cho “Thiên”, sự lay động của “khí” chính là nhịp thở của “rồng”. Chính từ quan niệm này mà các nhà phong thủy đã sử dụng cách treo sáo với các góc độ khác nhau so với mặt bằng của phòng. Việc này nhằm điều chỉnh một phần hướng khí (hướng thổi) trong một phạm vi hẹp, nhỏ.

Có nhiều trường hợp bất khả kháng khiến chúng ta khó có thể sửa đổi những sai sót về mặt phong thủy trong một công trình, thì những đồ vật trên sẽ giúp khắc phục phần nào những sai sót đó, làm giảm sự ảnh hưởng không tốt tới những người sinh sống hay làm việc trong những công trình này.