Cẩm nang cắm hoa tươi thuận phong thuỷ

09:13 20/08/2021

Sử dụng hoa tươi trong trang trí ngôi nhà là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Hoa tươi không chỉ đem lại tác dụng làm đẹp mà còn tạo ra không gian thư thái, đem lại sinh khí, vượng khí cho cả ngôi nhà. Để có một bình hoa tươi trang trí bắt mắt và đem lại năng lượng tốt đẹp, hãy lưu ý một số cách cắm hoa tươi hợp phong thuỷ với bài viết dưới đây nhé.

Cẩm nang cắm hoa tươi thuận phong thuỷCẩm nang cắm hoa tươi thuận phong thuỷ bạn cần biết

1. Ý nghĩa của việc cắm hoa tươi trong nhà hợp phong thủy

Mỗi loại hoa tươi đều mang một màu sắc, mùi hương và ý nghĩa riêng biệt. Ngoài ra trong trang trí nhà ở, bạn cần chú ý tới những loại hoa có phù hợp với ngôi nhà của bạn không, có mang sinh khí hay tài vượng cho gia đình của bạn không. Dưới đây là một số những ý nghĩa của việc cắm hoa tươi trong nhà hợp phong thuỷ:

1.1 Tăng cường sinh khí cho ngôi nhà

Theo sinh học, hoa hấp thụ CO2 và thải ra O2 cần thiết cho quá trình hô hấp của con người. Không chỉ vậy, một số loài hoa còn có thể phân giải các chất mycin trong không khí, khiến không khí sạch hơn.

Hoa tươi tăng cường sinh khí cho ngôi nhà

Hoa tươi tăng cường sinh khí cho ngôi nhà

Một bình hoa được cắm gọn gàng và đặt và những vị trí như bàn ăn, bàn uống nước, hay những vị trí tốt, có thể khiến cho ngôi nhà trông sáng sủa, tâm trạng của người sống trong nhà trở nên vui vẻ, hạnh phúc.

1.2 Hoá giải những năng lượng tiêu cực

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Hà Lan, hoa có thể giúp con người nâng cao tinh thần và loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Những bông hoa với màu sắc tươi tắn, tràn đầy sức sống có thể khiến gia chủ giảm đi những năng lượng tiêu cực từ cuộc sống.

Hoa tươi hoá giải những năng lượng tiêu cực trong nhàHoa tươi hoá giải những năng lượng tiêu cực trong nhà

Những màu sắc của hoa cùng hương thơm dịu nhẹ khiến tinh thần gia chủ bớt căng thẳng, suy nghĩ và nhìn về những điều tốt. Vì vậy, hãy để những bình hoa, chậu hoa tại những nơi thoáng mát để tăng thêm tác dụng của chúng.

1.3 Kích thích sự sáng tạo một cách hiệu quả

Khi bạn đang cần “động não” để nghĩ ra những ý tưởng mới, một ngôi nhà ngột ngạt khiến não bạn không có oxi và trở nên trống rỗng. Thay vào đó, sự tươi mát của những bông hoa có thể khiến bạn trầm ngâm, tư duy và vận dụng não bộ một cách hiệu quả.

Hoa tươi kích thích sự sáng tạo

Hoa tươi kích thích sự sáng tạo

1.5 Tăng hiệu suất làm việc

Đa số các cơ quan công sở đều sử dụng hoa trang trí để giúp nhân viên tăng năng suất làm việc. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể vận dụng chúng trong căn nhà của mình. Theo các nghiên cứu, hoa tươi giúp cải thiện khả năng tập trung của con người, từ đó nâng cao hiệu suất công việc, không gây uể oải hay mệt mỏi khi làm việc trong thờ gian dài

Hoa tươi tăng hiệu suất làm việc

Hoa tươi tăng hiệu suất làm việc

1.6 Mang đến vận may

Thông thương hoa đại diện cho cái đẹp, đại diện cho một cốt cách tao nhã. Sử dụng hoa trong nhà của bạn cũng là cách cục tốt để hướng tới việc nghênh đón tài vượng, bạn bè, ngời yêu hay những vị khách hàng.

Hoa tươi mang đến vận may

Hoa tươi mang đến vận may

Sử dụng hoa khiến bạn trông tôn trọng, tâm thế mở lòng và sinh ra hảo cảm cho người tới nhà bạn. Đó là một cách để bạn giúp cho công việc làm ăn, học tập của các thành viên trong gia đình trở nên tốt hơn.

Với những ưu điểm rất lớn của hoa tươi, bạn cần chú ý đặt chúng vào các vị trí tốt trong ngôi nhà, tránh những vị trí đem lại tai ương, những điềm không máy mắn cho gia đình của bạn.

2. Gợi ý cách cắm hoa tươi trong nhà hợp phong thủy mà ít người biết

Để cắm hoa tươi trong nhà hợp theo phong thuỷ, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố ngũ hành, lựa chọn loại hoa phù hợp và vị trí đặt chúng. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo:

2.1. Cắm hoa tươi trong nhà hợp phong thủy theo cung mệnh

Đầu tiên, bạn cần mình đang có bản mệnh là gì. Sau đó hãy lựa chọn những màu sắc của hoa có màu tương sinh (tốt nhất) hoặc màu sắc của bản mệnh để đem lại tài vượng, sinh khí và may mắn.

 • Đối với người mệnh Thuỷ

Theo thuyết âm dương ngũ hành, Kim sinh Thuỷ. Vì vậy, màu sắc của các loại hoa mà người mệnh Thuỷ nên lựa chọn bao gồm: màu trắng, ánh kim, vàng tươi (hành Kim), àu xanh nước biển, mà đen, màu trắng, màu xanh lá cây (hành Thuỷ),…

Một số loại hoa và cây cảnh bạn có thể lựa chọn cho người mệnh thuỷ có thể kể tới như: hoa lan ý, hoa hồng xanh, hoa trà, hoa cúc trắng,… Những loài hoa này không những đem lại ý nghĩa tốt về sức khoẻ, tài lộc, mà chúng còn phù hợp với người mệnh Thuỷ, tương trợ và mang lại may mắn cho họ.

 • Đối với người mệnh hoả

Tương tự người mệnh thuỷ, bạn cũng cần lựa chọn màu sắc các loại hoa là màu tương sinh hoặc màu bản mệnh Hoả. Theo âm dương ngũ hành tương sinh, người mệnh Hoả sẽ hợp với các màu sắc của hành thổ như: nâu, vàng hay cam. Ngoài ra, những màu sắc đỏ, hồng của hành Hoả cũng phù hợp để lựa chọn cho người có mệnh hoả.

 Một số loại hoa phù hợp để cắm trong gia đình có người mệnh Hoả như: hoa hồng đỏm cây sống đời, hoa giấy, hoa hải đường, hoa đồng tiền, hoa trà đỏ,…

 • Đối với người mệnh mộc

Bạn nên biết rằng, trong quy luật ngũ hành, mệnh mộc tương sinh với mệnh thuỷ và tương khắc với mệnh hoả. Vì vây, khi lựa chọn màu sắc hoa đặt trong nhà có người mệnh mộc, bạn nên lựa chọn những màu như: xanh dương, xanh lá cây để thu hút tài lộc.

Tránh tối đa không nên sử dụng những loại hoa có màu sắc rực rỡ của mệnh hoả như: hồng hay đỏ. Chúng có thể khiến người mệnh mộc bị suy giảm sinh khí, hoá giải những năng lượng tốt và đón lại những năng lượng xấu.

Một số loại hoa nên cắm trong nhà có người mệnh mộc có thể kể tới như: Hoa cẩm tú cầu xanh, hoa thanh tú, hoa hồng xanh, hoa chuông xanh,…

 • Đối với người mệnh Kim

Với người mệnh Kim thì những màu sắc như màu trắng, ánh kim (hành thuỷ), màu nâu, vàng sậm (hành thổ) sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho họ. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc hoa cho gia đình có người mệnh Kim, bạn nên chú ý lựa chọn những loại hoa có ý nghĩa và màu sắc phù hợp như: hoa bách hợp vàng, hoa phong lan trắng, hoa đỗ quyên, hoa ngâu

 • Đối với người mệnh thổ

Tương tự cách chọn màu sắc như bốn hành trước, người mệnh thổ muốn sử dụng hoa để đem lại sự tốt lành, cuộc sống ấm no hạnh phúc thì nên sử dụng màu đỏ, cam, tím (hành hoả) hay màu nâu đất, vàng đất (hành thổ).

Một số loại hoa phù hợp với người mệnh Thổ có thể kể tới như: hoa xác pháo, hoa lan lửa, hoa thuỷ tiên, hoa dâm bụt vàng,…

2.2. Cắm hoa tươi hợp phong thủy theo hướng nhà

Ngoài cách lựa chọn cắm các loại hoa có màu sắc hợp cung mệnh của gia chủ, bạn cũng có thể lựa chọn những loại hoa phù hợp với hướng nhà của mình với ý tượng: “hoa đón tài lộc, hoa giải hoạ hại”.

Cắm hoa tươi hợp phong thủy theo hướng nhà

Cắm hoa tươi hợp phong thủy theo hướng nhà

 • Nhà hướng Bắc

Theo phong thuỷ ngũ hành, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, vì vậy, nếu bạn muốn chọn một loại hoa cắm và đặt tại hướng Bắc, hãy lựa chọn hoa có màu trắng để thu hút sự nghiệp và công việc của gia chủ.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, vào mùa đông thường có gió mùa (ở miền Bắc) đem lại không khí lạnh lẽo cho ngôi nhà quay hướng Bắc. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những loại hoa có màu sắc ấm áp, nổi bật để giữ lửa cho ngôi nhà, tạo mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên. Loại hoa có thể lựa chọn cho nhà hướng Bắc đó là hoa hồng.

 • Nhà hướng Tây Bắc

Theo phong thuỷ ngũ hành, hướng Tây Bắc rất phù hợp với màu trắng, để kích thích tài  vận. Nếu gia chủ là nam, chọn hoa mà trắng hay vàng có thể đem lại tài vận dồi dào và sức khoẻ cho gia chủ. Nếu gia chủ là nữ, chọn hoa màu hồng phấn tươi tắn sẽ giúp vượng đào hoa, cuộc sống gia đạo ấm êm hơn.

 • Nhà hướng Đông Bắc

Những loại hoa dưới đây rất phù hợp để bạn cắm hay treo khi nhà quay hướng Đông Bắc bao gồm như Hoa cúc, hoa lan,… những loại hoa có màu vàng. Khi lựa chọn những loại hoa này để cắm trong nhà, sẽ giúp gia chủ tránh được thị phi, tiểu nhân gây hoạ, làm tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

 • Nhà hướng Đông

Theo phong thuỷ ngũ hành tương sinh, hướng đông rất hợp với các loại hoa màu xanh, màu vàng hay màu trắng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những loại hoa như: hoa hồng, hoa lan, hoa lay-ơn, hoa thuỷ tiên để giúp căn nhà hướng Đông có cảm giác tươi mát, trong lành, tăng khả năng tư duy và óc sáng tạo cho gia chủ.

 • Nhà hướng Tây

Theo phong thuỷ ngũ hành hướng Tây thuộc hành Thổ, vì vậy rất hợp cách khi bạn lựa chọn cắm những loại hoa có màu vàng. Gợi ý cho bạn một số loại hoa nên cắm và đặt tại hướng tây như: hoa hướng dương, hoa cúc xanhnhor, hoa lan vũ nữ, … Những loại hoa này đem cảm giác tươi mát, tràn đầy năng lượng.

 • Nhà hướng Nam

Trong trường hợp nhà của bạn nằm ở hướng Nam, hãy xem xét lựa chọn những loại cây có màu hồng hoặc đỏ, hoặc những loại cây xanh để tăng may mắn cho gia chủ. Một số loại hoa nên dùng khi nhà hướng nam đó là: cây tai phạt, cây thiết mộc lan, cây kim ngân, hồng môn.

2.3. Cắm hoa tươi trong nhà hợp phong thủy theo vị trí, diện tích

Hoa tươi cần đặt vào những vị trí phù hợp sẽ đem lại tài vượng và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn đặt hoa tươi tại những vị trí không tốt, có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ. Tuỳ thuộc vào diện tích của khu vực bạn đặt bình hoa, hãy lựa chọn kích thước bình phù hợp để trông nổi bật và đẹp nhất.

Cắm hoa tươi trong nhà hợp phong thủy theo vị trí,

Cắm hoa tươi trong nhà hợp phong thủy theo vị trí

Những vị trí nên đặt bình hoa:

 • Đặt bình hoa tại vị trí Đào hoa: Tuổi dần, ngọ, tuất đặt tại hướng chính Đông. Tuổi thân tý, thìn đạt tại hướng chính Tây. Tuổi tị, dậu, sửu đặt tại hướng chính Nam. Tuổi Hợi, mão, mùi đặt tại hướng chính Bắc.
 • Đặt bình/chậu hoa tại cổng chính: giúp đón năng lượng tích cực cho ngôi nhà
 • Đặt bình hoa/chậu hoa tại lối vào nhà: tăng diện mạo cho ngôi nhà, mang những điều tốt đẹp cho ngôi nhà. Ví dụ: cây tre, trúc, chanh, táo, dương liễu, ..
 • Đặt bình hoa/chậu hoa tại phòng khách: tăng thẩm mỹ cho phòng khách, tạo bầu không khí tươi mới, đón tài lộc. Ví dụ: kim ngân, ngọc bích, phú quý, phát lộc hoa, kim tiền, thường xuân,…
 • Đặt bình/chậu hoa tại phòng làm việc: tạo cảm giác cân bằng, làm không gian tươi mát, giúp gia chủ tập trung làm việc. Ví dụ: châu diệp thảo, xương bồ
 • Đặt bình/chậu hoa tại phòng ngủ: chỉ nên dùng những cây không cần thường xuyên tưới nước, giúp tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng cho phòng ngủ. Ví dụ: lưỡi hổ, nha đam, ngũ gia bì, lan quân tử,..
 • Đặt bình/chậu hoa tại phòng ăn: tạo cảm giác gần gữi, vui vẻ và thoải mái khi dùng bữa. Ví dụ: hoa hồng vàng, cẩm chướng vàng, lài vàng,..
 • Đặt bình/chậu hoa trong phòng bếp: Giúp khử mùi, tạo cảm giác cân bằng và tạo sự tập trung cho người làm bếp. Ví dụ: hương thảo, húng bạc hà, oải hương,…
 • Đặt bình hoa trong phòng tắm: Tạo không khí tươi mới, thư giãn, hướng về thiên nhiên
 • Đặt bình hoa tại ban công, của sổ: Tạo cảnh quan, trang trí, tăng thẩm mỹ và vượng khí. Ví dụ: hoa nhài, hoa cúc, hoa hải đường, hoa hướng dương, hoa mễ lan,..

3. Những lưu ý nên nhớ khi cắm hoa tươi để hợp phong thủy

Khi cắm hoa tươi theo phong thuỷ, bạn cần lưu ý một số quy tắc sau đây:

3.1. Nên và không nên cắm hoa gì trong phòng khách

Phòng khách là nơi tập trung năng lượng cho cả căn nhà. Vì vậy những bạn cần chú ý việc lựa chọn các loại hoa giúp tăng cường tài lộc, hạn chế sử dụng những loại hoa gây tổn hại đến sinh khí tại phòng khách.

Nên và không nên cắm hoa gì trong phòng khách

Nên và không nên cắm hoa gì trong phòng khách

Một số loại hoa nên dùng trong phòng khách: trúc phú quý, lan đuôi hổ, thuỷ tùng, sen bảy lá, cây phát tài, hoa lan, hoa anh thảo, hoa đồng tiền, hoa mẫu đơn, hoa lay ơn,… Những loại cây này thường mang ý nghĩa đón tài lộc và cầu sức khoẻ cho gia chủ. Vì vậy, tuỳ thuộc vào mệnh của chủ nhà, hãy lựa chọn những loại hoa phù hợp nhất.

 • Hoa phong lan: biểu tượng cho giàu sang, phú quý, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ
 • Hoa mẫu đơn: Tạo không khí lãng mạn, đầm ấm cho gia đình
 • Hoa hồng: tạo điểm nhấn, mùi hương dễ chịu, cầu may mắn, hạnh phúc cho vợ chồng gia chủ, tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu.
 • Hoa đồng tiền: Tạo điểm nhấn cho không gian ấm cúng, mang lại may mắn, tài lộc, tiền tài cho gia chủ
 • Hoa hải đường: Tượng trưng cho giàu sang phú quý, mang lại may mắ, tài lộc, phú quý cho gia chủ.
 • Hoa cúc: đem lại sự cân bằng, ổn định, thu hút may mắn và tài lộc
 • Hoa sen: tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, khiến ngôi nhà trở nên hài hoà và ấm cúng.
 • Hoa thuỷ tiên: trừ tà, mang tài vượng và cát tường cho ngôi nhà

Một số loại hoa không nên dùng trong phòng khách: Hoa giả, xương rồng,… Khi sử dụng các loại cây này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, tranh cãi, không thể sống hòa hợp. Ngoài ra, hoa giả khiến không gian phòng khách bị lạnh lẽo, thiếu sinh khí, không tốt cho sức khoẻ.

3.2. Nên và không nên cắm hoa gì trong phòng ngủ bố mẹ

Phòng ngủ là nơi thư giãn sau khoảng thời gian làm việc và hoạt động. Vì vây, một không gian thư thái với hoa và cây xanh tươi mát đem lại không khí hài hoà cho phòng ngủ.

Hầu hết các loại cây nên đặt trong phòng ngủ sẽ có tác dụng giúp thanh lọc không khí, thư giãn, ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, do vào ban đêm, nhiều loại cây hô hấp và tạo ra CO2. Vì vậy, hãy lưu lại những loại hoa nên và không nên đặt trong phòng ngủ nhé.

Một số loại hoa nên đặt trong phòng ngủ: Cây hoa dành dành, hoa nhài, hoa oải hương, cây nữ lang, cúc vạn thọ, hoa lili, cây lan ý, cây lưỡi hổ,…

 • Hoa dành dành: mùi thơm nhẹ, giúp thư giãn, giảm đau đầu
 • Hoa nhài: giúp ngủ sâu giấc, giảm lo lắng, tạo cảm giác thư thái
 • Hoa oải hương: làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp, giảm căng thẳng, an thần, sâu giấc
 • Hoa nữ lang: mùi hương dịu nhẹ, giúp ngủ sâu giấc
 • Cúc vạn thọ: tạo điểm nhấn cho căn phòng, giúp hô hấp tốt hơn
 • Hoa lily: loại bỏ benzene, forrmaldehyde, tăng cường độ ẩm, Giảm tình trạng khô mũi, họng
 • Hoa lan ý: làm sạch không khí, tạo giấc ngủ sâu

Một số loại hoa không nên đặt trong phòng ngủ: Hoa lan, hoa tử kinh, hoa tuylip, hoa bách tùng, hoa bách hợp, hoa anh thảo, hoa trúc đào, hoa dạ hương, hoa hồng,

3.3. Nên và không nên cắm hoa gì trong phòng ngủ em bé

Hệ hô hấp của bé thường nhạy cảm so với bố mẹ. Vì vậy, bạn không nên để các loại hoa trong phòng của bé. Nhiều nghiên cứu cho rằng, bạn có thể để một số loại hoa có hương thơm dễ chịu kích thích bé ngủ sâu giấc như: Hoa oải hương: hương thơm dễ chịu, bé ít khóc, ngủ sâu hơn.

Tuy nhiên, có những loại hoa có thể gây hại tới bé, nếu bố mẹ vô ý để trong phòng của con. Bạn hãy lưu ý không nên cắm những loại hoa này trong phòng của bé: 

 • Hoa lan và hoa bách hợp: gây hưng phấn quá độ, khó ngủ
 • Hoa hồng: hương đậm, thở khó
 • Các loại tùng bách: mùi hương kích động dạ dày, đường ruột; bà bầu dễ nôn
 • Cẩm tú cầu: phấn gây dị ứng
 • Dạ hương: hương nồng, người huyết áp, tim sẽ bị chóng mặt
 • Trúc đào: nhựa độc
 • Tulip: nhụy chứa chất độc, gây rụng tóc

3.4. Nên và không nên cắm hoa gì trong bếp

Bếp là nơi không khí lưu thông kém nhất, mùi thức ăn có thể bám lại và gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, sử dụng hoa trang trí trong phòng bếp không chỉ tạo điểm nhấn cho căn phòng mà còn khử mùi, vi khuẩn, bảo vệ sức khoẻ. 

Những loại hoa nên cắm trong bếp: 

(thường có tính chất khử mùi và lọc không khí như)

 • Cây hương thảo: khử mùi, thư giãn, giảm stress
 • Húng quế: Trang trí, hút mùi
 • Lưỡi hổ: thanh lọc không khí, hấp thụ formaldehyde
 • Lan ý: trang trí, khử sạch những khí độc hữu cơ
 • Dương xỉ: tăng thẩm mỹ, hút CO2 và khí độc
 • Nha đam: chữa lành vết thương, hấp thu những loại khí hữu cơ gây hại cho phổi
 • Tía tô: tạo không khí trong lành, hấp thụ chất độc công nghiệp và khí có chứa kim loại nặng.

Những loại hoa không nên cắm trong nhà bếp: 

 • Xương rồng: có thể gây thương tích cho người sử dụng
 • Cây môn kiểng, cây dạ lan hương, cây thuỷ tiên, cây trầu bà, cây vạn thiên thanh, cây kim tiền, cây hồng môn, cây chuỗi ngọc, cây mã tiền: chứa chất độc, gây ngộ độc, tê liệt, bỏng ngứa
 • Cây huệ lily, cây dâu tằm, cây môn kiểng, cây Dạ lan hương: sinh tà khí, cản trở đi lại,..

3.5. Có nên cắm hoa bất tử trong nhà

Hoa bất tử là một loại hoa thuộc họ cúc. Chúng thường được trồng chủ yếu tại Đà Lạt và các tỉnh miền núi phía Bắc. Với màu sắc sặc sỡ: vàng, cam, tím, trắng, đỏ thẫm,... hoa bất tử được rất nhiều chị em lựa chọn để trang trí cho căn nhà của mình.

Hoa bất tử có đặc điểm nổi bật như:

 • Hoa có màu sắc đa dạng
 • Thân cây cao từ 0..6-1.3m
 • Lá màu xanh đậm, mọc thuôn dài và hình lưỡi mác
 • Nở rộ vào cuối mùa hè, đầu mùa thu, khoảng tháng 8, tháng 9
 • Và đặc biệt, khi khô, chúng vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu

Ý nghĩa của hoa bất tử

Đối với những người yêu nhau, hoa bất tử tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, bất diệt, lời thề trọn kiếp giữa hai người. Ngoài ra, đối với mọi người, hoa bất tử đem lại ý nghĩa của sự vươn lên, ý chí chiến đấu không ngừng, dù khó khăn cũng không bao giờ từ bỏ.

Với những đặc điểm nổi bật và ý nghĩa của hoa bất tử, nhiều người chọn cho mình loài hoa mang ý nghĩa trường tồn để cắm trong gian phòng nhà mình. Mong ước cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bền chặt mãi mãi.

Hoa bất tử rất dễ chăm sóc, bạn có thể cắm hoa tươi hoặc hoa khô do chúng đều có màu sắc rất bắt mắt. Với hoa tươi, bạn có thể sử dụng trong 5-7 ngày, còn với hoa khô là dài hơn rất nhiều. Hoa bất tử mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vì vậy, bạn có thể lựa chọn cắm loại hoa này cho gia đình mình nhé.

3.6. Nên cắm hoa số chẵn hay lẻ

Thông thường, không có nhiều người chú ý tới việc cắm hoa cần lựa chọn số lượng hoa chẵn hay lẻ. Tuy nhiên, theo phong thuỷ và tâm linh, lựa chọn số lượng hoa rất quan trọng, đặc biệt khi dùng để thờ cúng tổ tiên.

 • Với hoa cắm bình, hoa tặng

Với các loại hoa bày tại phòng khách, hoa đem tặng, các thợ cắm hoa và chị em ít chú ý tới số lượng hoa. Thông thường họ sẽ chỉ quan tâm tới: kích thước bình và loại hoa.

 • Với các loại hoa dùng để thờ cúng

Theo phong thuỷ và tâm linh, việc chọn số lượng hoa cũng rất quan trọng. Nó thể hiện tấm lòng của con cháu và mang ý nghĩa may mắn cho người đã khuất. 

Người xưa cho rằng, các bộ số thuộc hành dương như: 1,3,5,7,9 là những số may mắn, đem lại điềm tốt. Trong khi đó, những bộ số thuộc hành âm như: 2,4,6,8,10 là những số đem lại điềm xui xẻo, không may mắn.

Người ta cũng tin rằng, việc âm dương ngũ hành hài hoà sẽ khiến cho gia môn vượng phát, con cháu có sức khoẻ tốt, làm ăn phát tài, người âm dễ siêu thoát, người dương sống an nhiên. Vì vậy, các số lẻ, thuộc hành dương, thường được dùng để chọn hoa dâng lên bàn thờ gia tiên. Tuỳ vào bình hoa của gia chủ lớn hay nhỏ mà lựa chọn những loại hoa và số lượng hoa phù hợp.

Tóm lại, việc sử dụng hoa trong căn nhà là một trong những cách rất tốt để tăng cường vượng khí. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng sai cách có thể gây suy giảm tài lộc, sức khoẻ nguy hại. Với cẩm nang cắm hoa tươi theo phong thuỷ chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã lựa chọn được những loại hoa phù hợp cho gia đình mình. Tiếp tục theo dõi những chuyên mục về phong thuỷ, nhà ở và bất động sản của chúng tôi tại Batdongsan.vn nhé.