Khắc chế sai sót về phong thủy bằng chuông

23:35 21/08/2021

Theo quan niệm từ xa xưa, chuông được coi là vật mang sức mạnh rất huyền bí về mặt phong thủy. Do đó, người ta thường sử dụng chuông để khắc chế một số sai sót trong phong thủy.

khac-che-sai-sot-ve-phong-thuy-bang-chuong

Ảnh minh họa

Khả năng khắc chế của chuông

Chuông có các kích cỡ to, nhỏ khác nhau và có thể sử dụng bằng cách treo lên hoặc đặt dưới đất. 

- Chuông có khả năng ảnh hưởng tới khí lực, khi chuông được đánh lên, rung lên do sự tác động của con người hay của sức gió đều có tác dụng như nhau.

- Khi chuông kêu, các sóng âm theo nhiều tần số khác nhau sẽ giao động và theo không khí truyền đi trong không gian. Các giao động này có tác động mạnh đến các luồng “khí” phong thủy. Do đó, nó cũng tác động gián tiếp đến các cá thể sống trong khu vực nghe được tiếng chuông.

- Chuông được cho là có sức “kêu gọi” hay “thúc đẩy” khí lực rất mạnh.

Sử dụng chuông như thế nào để có thể khắc chế sai sót về phong thủy

- Nhà phong thủy thường sử dụng một hoặc một chùm quả chuông treo trước cửa nhà - nơi hội tụ và ra vào của “khí”, tận dụng các tính năng của chuông để tăng cường năng lượng phong thủy cho các nơi yếu kém, hay chỗ lệch của nhà, phòng.

- Chuông to thường được treo nơi thờ tự để tận dụng được các chức năng tâm linh có được từ các tính năng của chuông.

- Chuông nên được đặt ở vị trí Huyền Quan trang trọng, không nên tùy tiện đặt ở các vị trí khác trong nhà.

- Chuông để thỉnh cầu thì lại tuỳ thuộc vào từng vị trí. Chuông chỉ có khả năng “thức tỉnh” và “kêu gọi” trước khi cúng bái cầu khấn.

Bởi các đặc điểm và tính năng nêu trên, chuông thường được các nhà phong thủy tin tưởng sử dụng để bù đắp, khắc chế những mặt thiếu sót về phong thủy trong các công trình là vì thế.