6 Tiêu chí cơ bản giúp lựa chọn một đồng Crypto tiềm năng đem lại lợi nhuận tốt

23:40 01/09/2021

Dưới đây là 6 tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn một dự án Crypto đầu tư tiềm năng. Có thể các tiêu chí dưới đây không hoàn toàn đầy đủ để đánh giá một dự án thực sự tốt hay không nhưng sẽ phần nào giúp bạn có một lựa chọn tốt hơn so với nhiều người khi bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực đầu tư tiền điện tử.

6-tieu-chi-co-ban-giup-lua-chon-mot-dong-crypto-tiem-nang-dem-lai-loi-nhuan-tot

Ảnh minh họa

1. Nhân lực

Yếu tố con người phải luôn được đặt lên hàng đầu. Dù là dự án trong lĩnh vực tiền điện tử nói riêng hay các lĩnh vực kinh doanh nói chung nếu muốn đạt được thành công nhất định thì chắc chắn không thể thiếu một đội ngũ hội tụ đủ năng lực, nhiệt huyết và đam mê.

Nếu làm về lĩnh vực Crypto thì một tiêu chí quan trọng là những người trong ban lãnh đạo phải là những nhà toán học có hiểu biết cụ thể về lĩnh vực tiền điện tử cũng như Blockchain. Bên cạnh đó, đội ngũ dự án phải có nhiều bộ phận chuyên sâu nhiều lĩnh vực khác mới là một doanh nghiệp tốt. 

Ví dụ: Đội ngũ nhân sự của dự án Cardano. Chúng ta phải tìm hiểu kỹ lưỡng xem đội ngũ của dự án này là những người như thế nào:

  • Nhân sự có bao gồm các kỹ sư MIT (Massachusetts Institute of Technology) nào?
  • Lập trình viên có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn như Apple, Google,… hay không?
  • Cố vấn, quản trị viên, thành viên ban lãnh đạo có kinh nghiệm sâu rộng trong các lĩnh vực như công nghệ, tài chính, hay là có kiến thức nổi bật nào liên quan đến lĩnh vực Blockchain và tiền điện tử không?
  • Lãnh đạo đơn vị có phải là người có tầm hiểu biết hay uy tín trong giới hay không?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có nhiều dự án sử dụng hình ảnh của những người có uy tín trong ngành và đặt họ vào chức vụ nào đó trong dự án. Do đó, bạn cần kiểm tra cẩn thận xem những người này đang làm gì, ở đâu, có vị trí như thế nào hay có quá trình liên quan đến dự án này hay không?

2. Lộ trình phát triển (Roadmap)

Một tiêu chí quan trọng khác để đánh giá dự án là xem xét lộ trình phát triển dự án trên trang web của họ. Một lộ trình tốt phải phác thảo ngắn gọn, tổng quan về tiến trình nâng cấp, quan hệ đối tác cũng như thể hiện rõ các mục tiêu và tầm nhìn trong tương lai. Sau đó xem xét đến vấn đề liệu các nhà phát triển có khả năng đáp ứng được tiến độ dự án theo thời gian đã cam kết trước đó hay không?

3. Whitepaper

Whitepaper là một tài liệu được viết theo phong cách học thuật nhằm mục đích truyền tải thông tin được cung cấp bởi công ty, tổ chức để quảng bá hoặc làm nổi bật các tính năng vượt trội của một giải pháp, dịch vụ, sản phẩm và gây tác động tới quyết định đầu tư của khách hàng hiện tại cũng như các khách hàng tiềm năng.

Nếu hiểu được Whitepaper của một dự án Crypto sẽ giúp bạn tìm được một Crypto thực sự tiềm năng trong hàng trăm hàng nghìn đồng Crypto rác hiện nay. Sau đây là một số điều cần tìm hiểu trong Whitepaper của một dự án:

  • Crypto là giải pháp cho vấn đề gì?
  • Blockchain có thực sự cần thiết để giải quyết về vấn đề này hay không và khả năng cạnh tranh là bao nhiêu?
  • Quan hệ đối tác của công ty như thế nào?
  • Công nghệ nào phụ trách đăng sao Crypto đó?

Nếu Whitepaper của dự án không thể cung cấp những thông tin cụ thể trả lời các câu hỏi trên hoặc là copy y nguyên từ các dự án khác thì tốt nhất bạn nên cẩn thận khi đầu tư tiền của mình trong dự án này. Nếu không có đủ khả năng đọc hiểu Whitepaper bạn hoàn toàn có thể nhờ một người có kinh nghiệm hoặc có hiểu biết nhất định về nó để tham khảo ý kiến.

4. Crypto có giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội hay không?

Hãy xem xét thật kỹ và lựa chọn những dự án có tiềm năng giải quyết các vấn đề cấp thiết mà xã hội hiện đang gặp phải, càng những vấn đề cấp bách thì càng tốt. Không nên lựa chọn các dự án giải quyết các vấn đề của tương lai 10-20 năm tới, trừ khi bạn có một lộ trình đầu tư lâu đến như vậy. Bởi vì không có gì đảm bảo là dự án này thực sự sẽ cần thiết và thành công vào thời điểm đó.

5. Khả năng thanh khoản

  • Crypto đó có được list trên các sàn giao dịch lớn và uy tín hay không?
  • Số lượng và giá trị giao dịch có lớn không?

Cho dù bối cảnh ra đời của Crypto hay đội ngũ sáng lập có tốt đến đâu thì khả năng thanh khoản là vấn đề quan trọng bậc nhất mà nhà đầu tư cần phải xem xét đến. Một tài sản chỉ có thể tăng giá khi nhận được sự quan tâm của nhiều người và có dòng tiền đổ vào. Bạn không nên sở hữu một đồng Crypto mà khi có nhu cầu bán hoặc mua cũng không được vì không ai có nhu cầu giao dịch với bạn. 

6. Giải pháp cho những nhà đầu tư không chuyên

Nếu bạn là một nhà đầu tư muốn kiếm thêm thu nhập từ thị trường Crypto bên ngoài công việc kinh doanh chính. Bạn không thể dành nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường Crypto, vậy thì bạn nên cân nhắc tới việc tìm hiểu và chọn lựa một người hoặc một cộng đồng uy tín để tin tưởng là rất cần thiết. Giải pháp này cũng sẽ giúp bạn thành công trong thị trường Crypto nói riêng cũng như thị trường tài chính nói chung.

Ngoài các tiêu chí được nêu trên thì còn rất nhiều tiêu chí khác nữa để có thể đánh giá và lựa chọn một đồng Crypto tốt và tiềm năng để đầu tư. Tuy nhiên, những tiêu chí trên là những điều cơ bản bạn cần xem xét trước tiên trước khi quyết định đầu tư cho bất kỳ dự án hay đồng Crypto nào đó. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trong việc giúp lựa chọn đồng Crypto có khả năng đem lại lợi nhuận tốt cho khoản tiền đầu tư của bạn. 

Theo dautu365blog.com