6 nguồn thu nhập thụ động bạn có thể kiếm từ thị trường tiền điện tử

21:19 05/09/2021

Thu nhập thụ động là khoản thu nhập vẫn chảy vào túi của bạn ngay cả khi bạn không trực tiếp làm việc. Khoản thu nhập này có thể đến từ các khoản đầu tư, xây dựng, sở hữu các hệ thống kinh doanh mà bạn không cần trực tiếp có mặt ở đó thì lợi nhuận vẫn tự động chảy về túi của bạn. Vậy làm thế nào để có được khoản thu nhập này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn 6 cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ thị trường tiền điện tử.

6-nguon-thu-nhap-thu-dong-ban-co-the-kiem-tu-thi-truong-tien-dien-tu

Ảnh minh họa

Cách 1: PoS, DPoS

Các biến thể bằng chứng (PoS) trên nền tảng Blockchain cho phép bạn kiếm thêm thu nhập thụ động bằng cách đóng góp coin của bạn. Để đổi lấy việc giúp đảm bảo an toàn mạng và khóa vốn của bạn, bạn sẽ có thể nhận được một tỷ lệ lạm phát nhất định của đồng coin. Có rất nhiều loại tiền xu PoS khác nhau trong việc tiến hành phân chia phần thưởng của trang web trung gian.

Lợi nhuận bạn có thể nhận được từ mô hình này trung bình khoảng : 1-2% mỗi tháng, 10-15% một năm

Cách 2: Trade, Hold

Trade coin là hình thức mua coin ở giá thấp rồi bán lại ở giá cao, phần chênh lệch giá sẽ là lợi nhuận của bạn. Để có được thu nhập thụ động từ lĩnh vực này bạn cần phải tạo dựng đội ngũ trade uy tín, lợi nhuận trung bình bạn có thể nhận được từ mảng trade rơi vào khoảng 10 – 30% trên tháng. Tuy nhiên, bạn phải có kế hoạch quản lý vốn hiệu quả, có nghĩa là bạn phải biết mình đang lời hay đang lỗ bao nhiêu. Phải có mục tiêu và chiến lược rõ ràng cho việc chốt lời của bạn đồng thời chấp nhận lỗ của bạn.

Cách 3: Sàn giao dịch

Bạn có thể xây dựng một sàn giao dịch trung gian cho phép giao dịch các đồng coin và hưởng phí giao dịch của những người tham gia mua bán. Ví dụ điển hình cho hình thức này là các sàn lớn như Binance, Remitano, Bittrex,...

Tuy nhiên, để tạo ra một sàn giao dịch bạn cần phải có một nguồn lực rất lớn, chi phí để xây dựng website ít nhất là khoảng 200 triệu, ngoài ra còn các chi phí marketing, quảng bá, kỹ thuật, quản lý, vận hành,...

Đây là hình thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động rất tốt nếu bạn có thể xây dựng được cộng đồng lớn, đồng thời bạn cũng phải đối mặt rất nhiều rủi ro từ hacker, phải là đại diện đứng ra bảo vệ lợi ích khách hàng, chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, chi phí cho kỹ thuật là rất lớn.

6-nguon-thu-nhap-thu-dong-ban-co-the-kiem-tu-thi-truong-tien-dien-tu

Ảnh minh họa

Cách 4: Đào coin

Khai thác tiền điện tử hay còn được gọi theo cách dễ hiểu là đào tiền ảo. Đây là mô hình nhằm tìm kiếm, thu thập các đồng tiền kỹ thuật số trên các nền tảng trực tuyến. Việc này được thực hiện chủ yếu bởi các máy móc, thiết bị hiện đại mà người trong giới “đào coin” thường truyền tai nhau gọi là “dàn trâu cày tiền ảo”.

“Trâu cày” là các máy tính hiện đại được sử dụng để tham gia vào một nền tảng blockchain nào đó nhằm mục đích giành lấy phần thưởng thông qua công nghệ PoW. Các đồng coin bạn có thể thu thập đó là Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), ETC, XMR, DOGE … Và chỉ các đồng coin nào có thuật toán cho phép đào thì bạn mới có thể tham gia đào được.

Với lĩnh vực này bạn cần phải là một chuyên gia có kinh nghiệm, kiến thức, và có chi phí vốn để lắp đặt trang trại GPU trên cơ sở card đồ họa, cụ thể khoảng trên 8000 USD.

Lợi nhuận có thể nhận được từ việc đào coin trung bình khoảng từ: 10 – 20% tháng

Cách 5: Investment

Đây là hình thức dùng tiền để đầu tư vào các quỹ hoặc dạng tài sản cụ thể như : Quỹ uỷ thác, đầu tư vào doanh nghiệp, đầu tư vào cổ phiếu trước hoặc sau khi lên sàn, đầu tư vào các đồng tiền điện tử,...

Đầu tư quỹ là gì?

Đầu tư quỹ là mô hình bạn góp tiền theo số cổ phần tương ứng vào những dự án tiền điện tử. Với hình thức này bạn chỉ cần gửi tiền và nhận lãi hàng tháng. Chủ dự án sẽ huy động vốn từ nhiều người bao gồm cả bạn và họ dùng số tiền này để kinh doanh và đầu tư nhằm mục đích tạo ra dòng tiền và lợi nhuận, sau đó họ sẽ tiến hành phân chia lãi suất theo số tiền tương ứng mà bạn đã gửi.

Đầu tư tài sản là gì? 

Là hình thức mua và nắm giữ các dạng tài sản như vàng, tiền điện tử, cổ phiếu, bất động sản,... Các tài sản này có điểm chung là có tiềm năng tăng giá trong tương lai, bạn sẽ tiến hành đầu tư mua khi giá còn thấp và sau một thời gian khi giá của tài sản tăng lên thì bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ đây.

Cách 6: Affiliate

Affiliate là mô hình quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của đối tác thông qua đường link giới thiệu Ref hoặc thông qua các mã giới thiệu. Khi khách hàng thực hiện mua thông qua đường link giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đối tác.

Để xây dựng hệ thống Affiliate của riêng mình, bạn cần xây dựng hệ thống kinh doanh trên internet hoặc offline. Một khi bạn xây dựng hệ thống affiliate hoạt động hiệu quả, bạn sẽ tạo ra một cỗ máy bán hàng đem về cho bạn một nguồn lợi nhuận khổng lồ .

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiếm thêm thu nhập thì 6 cách trên chính là cơ hội thay đổi cuộc sống của bạn. Với cùng một công sức bỏ ra, bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động không giới hạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công những cách trên nhé. 

Theo thunhapdautu.com