3 cách để sinh viên kiếm tiền online với thị trường Crypto trong mùa giãn cách xã hội

23:42 01/09/2021

Hiện nay đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp Đa phần người dân đều nêu cao ý thức tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh. Dịch bệnh diễn biến căng thẳng đã khiến nhiều sinh viên không thể đến trường mà ở nhà thì cũng chưa biết nên làm gì cho có ích. Đối với những ai đang quan tâm đến lĩnh vực Crypto thì bài viết dưới đây sẽ nêu lên một vài gợi ý về việc làm để giúp các sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập online từ thị trường Crypto trong mùa giãn cách xã hội.

3-cach-de-sinh-vien-kiem-tien-online-voi-thi-truong-crypto-trong-mua-gian-cach-xa-hoi

Ảnh minh họa

1. Làm blog tiếp thị liên kết

Đây là phương thức kiếm tiền không yêu cầu phải bỏ ra nhiều vốn và cũng không phải chịu các rủi ro về tài chính như hình thức giao dịch Crypto. Nhưng đây lại là cách đòi hỏi sinh viên cần một nền tảng kiến thức nhất định về lĩnh vực Digital Marketing. Tuy nhiên nó cũng không quá khó để thực hiện, bạn có thể vừa học vừa làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Học cách để tạo lập một website bằng nền tảng wordpress.org. 
  • Bước 2: Tìm hiểu, học hỏi kiến thức về lĩnh vực Crypto và thể hiện kiến thức của bạn bằng cách viết các bài viết giá trị và chia sẻ chúng đến những cộng đồng Crypto trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Bước 3: Tìm kiếm những dự án, hợp tác với bạn để làm tiếp thị liên kết. Ví dụ như các sàn giao dịch (Remitano, Stain, Binance, Bitfinex), hay các dự án Airdrop, các dự án về ví tiền điện tử, các dự án NFT.

Một khi blog nhỏ của bạn phát triển và có lượng tiếp cận cao, bạn sẽ dần dần có được một khoản tiền công nho nhỏ ban đầu. Đây vừa là cách để tích lũy kiến thức, vừa tạo cơ hội kiếm tiền cho bản thân.

2. Chơi game NFT 

Game NFT hoàn toàn khác các game truyền thống thông thường. Đây là game trên nền tảng blockchain. Một dạng game cho phép bạn tương tác với hợp đồng thông minh (Smart contract) để nó ghi nhận thành quả bạn thu được trong game và bạn có thể đem bán các vật phẩm này như là một tài sản Crypto có giá trị. Có 2 cách chính để bạn kiếm tiền thông qua game NFT như sau:

  • Bạn tự chơi Game NFT để kiếm tiền: Bạn có thể tự tạo cho mình một ví Metamask rồi bắt đầu đăng ký tài khoản và đăng nhập vào game. Trải nghiệm chơi game để có được những vật phẩm đầu tiên sau đó bán đi như là một tài sản Crypto. Hầu hết các loại game này đều có sàn giao dịch NFT riêng. 
  • Bạn chơi game NFT cho người khác để được trả lương: Nhiều nhà đầu tư với tầm nhìn chiến lược dài hạn hơn sẵn sàng trả tiền để bạn chơi game cho họ. Họ kỳ vọng bạn sẽ kiếm được số vật phẩm NFT có giá trị cao hơn trong tương lai, nên quyết định trả tiền để bạn chơi thay họ. Để có thể tìm kiếm những nhà đầu tư này, bạn cần kết hợp tham gia tương tác các hội nhóm, diễn đàn về NFT.

Các dự án về Game NFT vẫn tiếp tục tăng cao về số lượng bất chấp việc thị trường đang bước vào đà suy giảm. Chẳng hạn như Axie Infinity đã có nhiều giao dịch lên đến hàng triệu USD.

3. Cộng tác sáng tạo nội dung

Nếu bạn không phải người đam mê về game nhưng lại có khả năng tự học hỏi và sáng tạo nội dung tốt, bạn có thể tìm kiếm các công việc liên quan đến sáng tạo nội dung tại các đối tác truyền thông trong thị trường Crypto. Một vài cái tên nổi bật trên thị trường có thể kể đến như Coin98, BeinCrypto, Coin68, Blogtienao.

  • Cách 1: Bạn có thể tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với các đối tác truyền thông để ứng tuyển. 
  • Cách 2: Bạn có thể tìm kiếm những dự án mới tiềm năng tại Việt Nam liên quan đến thị trường Crypto. Và thể hiện mong muốn sẵn sàng cống hiến để giúp họ xây dựng và phát triển dự án. 

Những công việc trên tất nhiên sẽ không khiến bạn ngay lập tức trở nên giàu có hay nhanh chóng có được nguồn thu nhập khủng. Nhưng đây là những gợi ý rất đáng giá để bạn tham khảo để có được xuất phát điểm tốt với rủi ro gần như bằng không. Trong bối cảnh giãn cách xã hội, bạn khó có thể đến công ty thực tập, thì đây là một số cách để bạn có thể kiếm tiền online.

Theo beincrypto.vn