Ý nghĩa của đá và đồi núi trong phong thuỷ

  • 00:53 25/07/2021

Giới quyền quý hiện nay thường sưu tập các tảng đá đẹp, các loại đá ngũ sắc để trang trí sân vườn, đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Trong nghệ thuật trang trí vườn cảnh, đá magn ý nghĩa biểu tượng của núi. Núi là magn ý nghĩa chỉ sự u tĩnh, sự ngừng nghỉ chính là triết lý thâm sâu ảnh hưởng đến từ Kinh Dịch quẻ kép Thuần Cấn là : Cấn/Cấn.

Phong thuỷ sân vườn chú trọng về đồi núi bởi vì chúng thực sự là một trong những cảnh quan có thể che chở và nuôi dưỡng khí. Đây cũng là nơi phát sinh ra Long Mạch, phát sinh ra Dương Khí. 

Chính bởi sự quan trọng của đồi núi về mặt thực tế và hơn nữa, đây còn là biểu tượng có ý nghĩa rất lớn đối với các nước Á Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,.... mà nhiều gia đình thường thiết kế núi đồi nhân tạo trong vườn cảnh để làm tăng tính thẩm mỹ. Hơn nữa, phong cách thiết kế này còn tạo ra một môi trường lưu chuyển và thu giữ khí cho kiến trúc của toàn căn nhà. 

Đối với những không gian có diện tích nhỏ thì người ta thường sử dụng các tảng đá tượng trưng cho núi đồi và thiết kế đặt 3 tảng đá theo thế thẳng đứng. Tảng ở giữa cao hơn 2 tảng còn lại để tạo thành biểu tượng của chữ "sơn" nghĩa là núi.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.